ฟูลแบ็คคนสำคัญของหงส์แดง อย่าง อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ออกมาพูดถึงความสำคัญในเกมรับ

28/02/2020 chikky 508 views
อาร์โนลด์

สิ่งสำคัญของเกมรับไม่ใช้แค่แย่งบอลแต่ต้องไม่เสียประตูในนัดนั้นด้วย ความเชื่อของพวกเราคือการไม่มีประเสียประตูนั่นหมายความว่าเรามีโอกาศชนะมากกว่า เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์  กล่าวไว้

เจ้าหนูคนเก่งวัย 21 ปี เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์  แบ็กขวาคนเก่งของ ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าสำหรับตนแล้วนั้น การช่วยให้ทีมไม่เสียประตูมันมีความสำคัญมากกว่าการทำแอสซิสต์

อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ สร้างชื่อเป็นจอมผ่านบอลได้ตั้งแต่ซีซั่นก่อน จากการทำแอสซิสต์ในลีกได้ 12 ครั้ง จนทำให้เขาเป็นแนวรับที่ทำแอสซิสต์ต่อ 1 ซีซั่นได้มากที่สุดใน พรีเมียร์ลีก และซีซั่นนี้เขาก็ยังโชว์ฟอร์มได้ดีอย่างต่อเนื่องจนทำแอสซิสต์ในลีกได้เท่ากับฤดูกาลก่อนแล้ว

แข้งวัย 21 ปี เผยว่า “สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเกมรับ มันเป็นรากฐานของผลการแข่งขันทุกๆ นัด ถ้าคุณเก็บคลีนชีทได้คุณก็ไม่มีทางแพ้ นั่นคือแนวคิดของเรา ถ้าเราสร้างรากฐานด้วยเกมรับ และไม่เสียประตูได้แล้วล่ะก็ เราก็มีพวกกองหน้าและกองกลาง รวมถึงแม้กระทั่งแนวรับอย่างเราเอง ที่จะสามารถบุกขึ้นหน้าและสร้างประตูได้ ในแต่ละนัดเราทำประตูได้มากกว่าทำประตูไม่ได้ ดังนั้นถ้าเราเก็บคลีนชีทได้เราก็จะชนะแน่ๆ”

“แน่นอนว่าการเก็บคลีนชีทได้คือสิ่งที่สำคัญที่สุด แต่ผมก็พยายามทำแอสซิสต์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เหมือนกัน ตอนนี้ผมทาบสถิติได้แล้ว และผมก็จะพยายามทำลายสถิติให้ได้”

Tags : , ,
แสดงความคิดเห็น