คล็อปป์ออกมาปกป้องลูกทีม! อย่างลอฟเรนที่โดนโจมตีอย่างหนัก

03/03/2020 chikky 519 views
เดยัน ลอฟเรฟ

หลังจากสถิติไร้พ่ายที่ลิเวอร์พูลทำได้ 44 นัดติดต่อกันในฤดูกาลนี้ถูกหยุดลงในเกมที่ ลอฟเรน ลงเป็นตัวจริงทำให้เจ้าตัวโดนโจมตีอย่างหนัก  จนทำให้บอสใหญ่อย่าง เจอร์เก้น คล็อป ต้องออกมาปกป้องลูกทีม

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกโรงปกป้อง เดยัน ลอฟเรน เซนเตอร์แบ็กชาวโครเอเชีย หลังจากตกเป็นเป้าโจมตีจากสาวก “เดอะ ค็อป” และนักวิจารณ์ กรณีที่มีส่วนสำคัญทำให้ทีมแพ้ยับ “แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด 0-3 เกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สำหรับในเรื่องนี้ คล็อปป์ ไม่ค่อยพอใจอย่างมากที่ลูกทีมของตนโดนวิพากวิจารณ์อย่างไม่เป็นธรรม โดยยืนยันว่า ลอฟเรน ซึ่งได้รับโอกาสลงตัวจริงแทน โจ โกเมซ ในเกมดังกล่าว ไม่ใช่นักเตะที่ส่วนสำคัญทำให้ ลิเวอร์พูล หยุดสถิติไร้พ่ายเอาไว้เพียงแค่ 44 เกมเท่านั้น

นายใหญ่เลือดด๊อยท์ช เปิดใจในขณะนั่งแถลงข่าวกับสื่อก่อนเกมที่จะดวล เชลซี ในศึกเอฟเอ คัพ รอบ 5 ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ วันอังคารที่ 3 มีนาคมนี้ว่า “มันไม่ยุติธรรมเอาซะเลย แต่โลกก็เป็นแบบนี้แหละ ถ้าใครก็ตามตำหนิ เดยัน ลอฟเรน ในกรณีที่เราแพ้ ผมก็คงไม่สามารถช่วยอะไรคนเหล่านั้นได้”

“มีหลายครั้งในชีวิตของผมที่ต้องพูดกับหลายๆ คนที่มีความรู้เรื่องฟุตบอลน้อยกว่าผม นั่นก็เข้าใจได้เพราะผมต้องเจออะไรมากมายในการเป็นผู้จัดการทีมพรีเมียร์ลีก และผมน่าจะรู้อะไรมากกว่าหลายๆ คน แต่ในระดับนี้ ผมไม่สามารถพุดคุยอะไรได้ คุณต้องเห็นสถานการณ์ต่างๆ เอง”

“ใช่ มันเป็นเรื่องที่ท้าทายมากๆ สำหรับ ลอฟเรน ในการต้องสู้กับ ทรอย ดีนี่ย์ มีเซนเตอร์ฮาล์ฟหลายคนในโลกนี้ต้องเจอกับความยากลำบากในสถานการณ์แบบนี้ โจ (โกเมซ) ก็เคยเจอกับปัญหาในสถานการณ์แบบนี้มาก่อน บางทีทุกๆ คนต้องเข้าใจสถานการณ์ต่างๆ มันก็แค่นั่นแหละ” คล็อปป์ ระบุ

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น