เอฟเวอร์ตัน ให้ความสนใจอดีตนักเตะหงส์แดง ลิเวอร์พูล

08/03/2020 chikky 514 views
ข่าวฟุตบอล

หลังจากอัลแบร์โต้ย้ายออกจาก ถิ่นแอนฟิลด์ไปอยู่กับลาซิโอ ก็ยังสามารถคงฟรอ์มเก่งได้เหมือนเดิมและทำให้ทีมติดอันดับท็อปบนตารางได้อีกทำให้เอฟเวอร์ตัน ให้ถึงศักยภาพจึงต้องการตัวเขามาร่วมทัพ

หลุยส์ อัลแบร์โต้ แข้งสแปนิช วัย 27 ปี ย้ายจาก ลิเวอร์พูล มาอยู่กับ ลาซิโอ ด้วยค่าตัว 6.8 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 278 ล้านบาท เมื่อปี 2016 โดยทำผลงานได้ดีต่อเนื่องจนพาทัพอินทรีฟ้าขาว รั้งจ่าฝูงของ กัลโช่ เซเรีย อา ในตอนนี้

โดยทางสื่อดังกล่าว ระบุว่า เอฟเวอร์ตัน อริร่วมเมือง ลิเวอร์พูล แสดงความสนใจที่จะดึงตัว อัลแบร์โต้ ไปร่วมทีม ซึ่งค่าฉีกสัญญาของเจ้าตัวอยู่ที่ 87 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 3,565 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม กัลโช่ แมร์คาโต้ อีกหนึ่งสื่อจากแดนรองเท้าบู๊ท เผยว่า ลาซิโอ ต้องการค่าตัวของแข้งรายนี้อยู่ที่ 69 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,828 ล้านบาท เท่านั้น

และหากดีลของ อัลแบร์โต้ จบลงที่ค่าตัวตามที่ ลาซิโอ ต้องการ จะทำให้ ลิเวอร์พูล ได้รับส่วนแบ่งแบบเน้นๆ ถึง 21 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 860 ล้านบาท จากการที่ ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ผอ.การกีฬาหงส์แดง ใส่ค่าส่วนแบ่ง 30% ของค่าตัว อัลแบร์โต้ ในอนาคตหาก ยอดทีมจากอิตาลี ขายแข้งสแปนิชออกไป

Tags : , , , ,
แสดงความคิดเห็น