มันไม่ยุติธรรมเลย ที่จะแกล้งลิเวอร์พูลไม่ให้รับแชมป์พรีเมียร์ลีก

17/03/2020 chikky 581 views
ข่าวลิเวอร์พูล

หลังจากมีการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ไปและมีข่าววะจะโมฆะผลสกอร์ทุกอย่า ทำให้ กอร์ดอน เทย์เลอร์ ประธานบริหารสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ มองว่าพรีเมียร์ลีกไม่ควรตัดจบและสั่งเป็นโมฆะในฤดูกาลนี้ เพราะมันจะไม่ยุติธรรมต่อ ลิเวอร์พูล และสโมสรอื่นๆ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มี.ค. ว่า กอร์ดอน เทย์เลอร์ บิ๊กใหญ่ของพีเอฟเอ ไม่เห็นด้วยหากพรีเมียร์ลีกสั่งการแข่งขันในฤดูกาลนี้เป็นโมฆะ ชี้มันไม่แฟร์สำหรับหลายๆสโมสร รวมถึงลิเวอร์พูลด้วย

ลิเวอร์พูล กำลังครองจ่าฝูงตาราง พร้อมกับทำคะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึง 25 แต้ม แต่ก็ต้องมาโดนพิษโควิด-19 มาเบรกไว้ ทำให้ทางพรีเมียร์ลีกสั่งเลื่อนการแข่ขันออกไปจนถึงวันที่ 3 เมษายน 2020 เป็นอย่างน้อย นอกจากนี้ มีแหล่งข่าวอาวุโสคนหนึ่งของ “สกายสปอร์ตส์” สื่อที่น่าเชื่อถือของประเทศอังกฤษ ออกมาเผยอีกว่ามีความเป็นไปได้มากถึง 75 เปอร์เซ็นต์ ที่ฤดูกาลนี้จะไม่สามารถแข่งขันกันจนจบ

“ผมว่ามันไม่ยุติธรรม ซึ่งมันไม่ใช่แค่กับลิเวอร์พูล แต่มันยังรวมถึงสโมสรอื่นๆที่ทำผลงานได้ดีในฤดูกาลนี้ พวกเขาอาจจะพูดกันว่าคุณไม่รู้หรอกว่าคุณจะคว้าแชมป์หรือไม่ มันจะทำให้คุณค่าลดลง ผมคิดว่ามีหลายๆสโมสรทำได้ดีกับการขึ้นมาอยู่หัวตารางที่เขาสมควรจะอยู่ ส่วนทีมด้านล่างมันก็ควรให้โอกาสแก่พวกเขา เพราะทุกเกมล้วนมีค่าและมีคะแนนให้ได้เก็บ ผมคิดว่าเราต้องทำกันอย่างเต็มที่ ซึ่งมันอาจดูแปลกๆ ถ้าเราเริ่มเล่นกันในฤดูกาลใหม่ทั้งที่ฤดูกาลเก่ายังคงเป็นความคลุมเครือ” เทย์เลอร์ กล่าวหลังมีข่าวนี้ออกมา

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น