วันนี้อดีต เมื่อปี 1965 ที่หงส์แดง ลิเวอร์พูลสามารถทำสิ่งที่น่าเหลือเชื่ออย่างมาก

25/03/2020 chikky 535 views
ข่าวลิเวอร์พูล

ย้อนกลับไปในวันนี้ในอดีต มีสิ่งที่ทำให้แฟนๆหงส์แดง รู้สึกน่าทึ่งอย่างมาก ในรายการฟุตบอลยุโรปของลิเวอร์พูลมาพร้อมกับการหาบทสรุปที่อัศจรรย์และน่าแปลกประหลาด

ทีมของบิลล์ แชงคลีย์ เดินหน้าในฟุตบอลยุโรปฤดูกาลนั้นเป็นครั้งแรก และจนถึงเวลานั้นทุกอย่างไปได้สวย

ชัยชนะที่เด็ดขาดเหนือเคฮาร์ เรย์คยาวิค และอันเดอเลชต์ด้วยสกอร์รวม 11-1 และ4-0 ตามลำดับ ทำให้พวกเขามีโอกาสเจอกับโคโลญน์ทีมแชมป์จากเยอรมนี

เลกแรกในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ จบลงด้วยผลเสมอแบบไม่มีประตูในมุนเกอร์ดอร์เฟอร์ สตาดิโอน ที่ผู้สังเกตการณ์ส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นผลการแข่งขันที่น่าพอใจสำหรับลิเวอร์พูลก่อนเกมกลับมาแข่งใหม่ที่แอนฟิลด์

มันน่าจะเป็นห้าสัปดาห์ก่อนที่พวกเขาจะได้พบกันอีกครั้ง ในเกมที่สอง เนื่องจากกำหนดการณ์ในวัน 3 มีนาคม ถูกเลื่อนออกไปไม่นานก่อนที่จะเตะเนื่องจากปัญหาหิมะในเมอร์ซีย์ไซด์

สุดท้ายเมื่อพวกเขาลงแข่งขันในสนามเดิมสองสัปดาห์ต่อมา มันเหมือนกับเรื่องเดจาวู

รายงานข่าวในสมัยนั้นบรรยายกว่าลิเวอร์พูลเหนือกว่า แต่โรเจอร์ ฮันท์, เอียน เซนต์ จอห์น และเพื่อนร่วมทีมไม่สามารถหาทางยิงผ่านโทนี่ ชูมัคเกอร์ผู้รักษาประตูโคโลญน์ และเกมจบลงด้วยสกอร์ 0-0

ดังในยุคนั้นเป็นก่อนที่กฎประตูทีมเยือน หรือการดวลจุดโทษจะถูกนำมาใช้ การเจอกันครั้งที่ 3 จะเป็นตัวตัดสินทีมที่จะผ่านเข้าไปเจอกับอินเตอร์ มิลานในรอบรองชนะเลิศ

ร็อตเตอร์ดัมเป็นสังเวียนสำหรับเกมที่สามในไตรภาค และความมั่นใจก่อนเกมของแชงคลีย์เพิ่มขึ้นเมื่อเซนต์ จอห์น และฮันท์เอาชนะชูมัคเกอร์ทำให้ทีมของพวกเขาขึ้นนำไป 2 ประตู

แต่โคโลญน์สู้จนกลับมาได้ โดยโวล์ฟกัง เวเบอร์ มีส่วนสำคัญในการทำสองประตูกลับมาในแต่ละครึ่งเวลา และเสมอ 2-2 ยังคงค้างอยู่ใน 90 นาทีที่เหลือ และช่วงต่อเวลาพิเศษ

ดังนั้นสุดท้ายการเสี่ยงเหรียญเพื่อหาทีมเข้ารอบด้วยเหรียญที่มีด้านสีแดง และขาว

“สีแดงสำหรับหงส์แดง, ขาวสำหรับโคโลญน์” โรเบิร์ต ชูตผู้ตัดสินอธิบายก่อนจะโยนเหรียญขึ้นไปในอากาศ และตกลงไปบนพื้นโคลนของสนามอย่างน่าตื่นเต้นสำหรับทั้งสองฝ่ายที่ดูอย่างจดจ่อ

ทั้งสองฝ่ายรับรู้ชะตากรรม พร้อมกับรอยยิ้มในทีมของแชงค์ลีย์ ด้านสีแดงหงายขึ้นมายืนยันว่าลิเวอร์พูลจะผ่านเข้ารอบต่อไป

“มันเป็นวิธีการที่น่าขันในการตัดสินเกมฟุตบอล หรือกีฬาใดๆ”แชงคลีย์กล่าว “แน่นอนว่าจะต้องมีวิธีที่เกี่ยวข้องในการหาชัยชนะของตัวเอง”

ที่น่าหัวเสียยิ่งกว่าสำหรับแชงคลีย์จากชัยชนะดังกล่าว อินเตอร์เฉือนผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในรอบรองชนะเลิศที่มีประเด็นปัญหาให้ถูกพูดถึงตามมา

ความสำเร็จตามมาแทนที่ในเวมบลีย์ในวันที่ 1 พฤษภาคม เมื่อลิเวอร์พูลทำสำเร็จในช่วงต่อเวลาพิเศษในการเจอกับลีดส์ ยูไนเต็ด ที่ลูกโหม่งของเซนต์ จอห์น ช่วยให้สโมสรคว้าถ้วยเอฟเอ คัพ ได้เป็นครั้งแรกของสโมสร

Tags : ,
แสดงความคิดเห็น