ยอดกัปตันมาช่วยแล้ว! เจอร์ราดบริจาคเงินเพื่อช่วยผู้คนให้กับมูลนิธิ

01/04/2020 chikky 519 views
ข่าวลิเวอร์พูล

ยอดกัปตันมาช่วยแล้ว หลังวิกฤตการระบาดของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้สถานการณ์การเงินของประเทศเกิดการขัดข้องทำให้เจอร์ราดต้องยื่นมือเข้ามาช่วยโดยการบริจาคเงินช่วยมูลนิธิ

มูลนิธิของ สตีเว่น เจอร์ราร์ด อดีตกองกลางกัปตันทีม ลิเวอร์พูล บริจาคเงินจำนวน 5,000 ปอนด์ (ประมาณ 2 แสนบาท) ให้กับธนาคารอาหารเมืองลิเวอร์พูล เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เจอร์ราร์ด ที่เวลานี้ไปทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีม เรนเจอร์ส สโมสรในลีกสกอตแลนด์ เผยว่า “ในนามตัวแทนมูลนิธิของผม ผมภูมิใจที่ได้บริจาคเงินในครั้งนี้ให้กับ แอลเอฟซี เอเมอร์เจนซี่ ฟู้ดแบงก์ แอพพีล เพื่อไปมอบให้กับคนที่ต้องการมันที่สุด”

“ธนาคารอาหารจะช่วยชีวิตให้กับผู้คนมากมาย และดำเนินการช่วยเหลือพวกเขาต่อไปในช่วงเวลาที่คาดไม่ถึง มันสำคัญมาก การบริจาคจากทุกคนไม่สำคัญว่าต้องมากหรือน้อยจะช่วยทำสิ่งที่แตกต่าง และช่วยรับประกันว่า ธนาคารอาหารจะสามารถดำเนินการช่วยเหลือคนที่ต้องการมันมากที่สุด” เจอร์ราร์ด กล่าว

ก่อนหน้านี้ สโมสร ลิเวอร์พูล ก็ได้บริจาคเงินจำนวน 40,000 ปอนด์ (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) ให้กับธนาคารอาหาร แฟนส์ ซัพพอร์ตติ้ง ฟู้ดแบงก์ส (เอฟเอสเอฟ) ขณะที่ ซาดิโอ มาเน่ ปีก “หงส์แดง” ได้มอบเงินจำนวน 41,000 ปอนด์ (ประมาณ 1.64ล้านบาท) ให้กับประเทศเซเนกัล บ้านเกิดเมืองนอน เพื่อใช้เป็นทุนในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 เช่นกัน

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น