อดีตเพลเมกเกอร์คนเก่งของ หงส์แดง ควรกลับแอนฟิลด์หรือไม่

14/04/2020 chikky 447 views
ฟิลิปเป้ คูตินโญ่

หลังจากช่วงนี้มีข่าวการย้ายทีมของ กองกลางคนเก่งอย่าง ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ที่ตอนนี้สกัดอยู่กับ บาร์เซโลน่า เกิดขึ้นอย่างมากมายโดยมีข่าวกับทีมดังหลายทีมในอังกฤษ

ฟิล ธอมป์สัน อดีตยอดกองหลังของ ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเชื่อว่า “หงส์แดง” ควรจะพยายามคว้าตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กองกลางชาวบราซิเลียนกลับมาอยู่กับทีม

ลิเวอร์พูล ชุดปัจจุบันได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในทีมที่มีเกมรุกที่เก่งที่สุดของทวีปยุโรป โดยเฉพาะ 3 แดนหน้าอันประกอบไปด้วย ซาดิโอ มาเน่, โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ที่เข้าขากันสุดๆ อย่างไรก็ตาม จากการที่ในซีซั่นนี้พวกเขาเหลือลุ้นแชมป์แค่ พรีเมียร์ลีก เพียงรายการเดียว มันก็ทำให้มีการตั้งประเด็นกันว่า ลิเวอร์พูล ควรจะทำให้เกมรุกโหดมากกว่านี่้ จนนำไปสู่การตั้งคำถามว่าพวกเขาควรจะซื้อใครดี

ธอมป์สัน ซึ่งเคยรับตำแหน่งผู้จัดการทืมชั่วคราวของ ลิเวอร์พูล ด้วยนั้น กล่าวตอนออกรายการของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของเมืองผู้ดีว่า “พวกเขาอาจจะกำลังต้องการกองกลางที่มีความสร้างสรรค์ในการเล่น คุณควรจะเอา คูตินโญ่ กลับมาอยู่กับทีมรึเปล่าน่ะเหรอ ? ถ้าเป็นผมน่ะนะ ผมจะรีบเอาเขากลับมาอยู่กับทีมทันทีเลย ผมคิดว่าเขาเป็นคนที่มีความอัจริยะในการเล่นแบบสร้างสรรค์ คุณลองย้อนดูเส้นทางการค้าแข้งของเขากับ ลิเวอร์พูล ดูสิ แล้วคุณก็จะเห็นว่าเขาสุดยอดมากๆ ตอนนี้เขายังไม่แก่จนเกินไป และผมยังคิดว่าเขาอาจจะกลับมาอยู่กับทีม มันอาจจะไม่เกิดขึ้นก็ได้ แต่ตอนนี้คนที่อาจจะทำให้ที่นั่น (ลิเวอร์พูล) เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ก็คือผู้เล่นที่มีความสร้างสรรค์สูงที่จะอยู่หลังแผงหน้า 3 คนนี่แหละ”

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น