ต้องเป็น คาลิดู คูลิบาลี เท่านั้นที่จะเป็นคนที่จะมายืนคู่กับ ฟาน ไดค์ได้

08/05/2020 chikky 459 views
คาลิดู คูลิบาลี

หลังจากมีข่าวว่าหงส์แดงกำลังมองหากองหลังที่จะมายืนคู่กับ ฟานไดค์ ล่าสุด ดอน ฮัทชิสัน อดีตกองหลังทีมชาติสกอตแลนด์ ออกมาแนะนำให้ลิเวอร์พูล เดินหน้าคว้าตัว คาลิดู คูลิบาลี กองหลังจากนาโปลีมาร่วมทีม เพราะมองว่าจะมาช่วยเติมเต็มให้กับ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ พร้อมกับพาทีมกวาดแชมป์ตามที่ต้องการ

ก่อนหน้านี้ เคยมีรายงานว่า สโมสรลิเวอร์พูล สนใจเซ็นสัญญากับแนวรับทีมชาติเซเนกัลรายนี้มาร่วมทีมแต่ปัญหาติดตรงที่ นาโปลี ปักป้ายขายไว้ไม่ต่ำกว่า 90 ล้านปอนด์(ราว 3,600 ล้านปนด์)ซึ่งหากมีทีมไหนทุ่มเงินซื้อด้วยจำนวนนี้ จะส่งผลให้ดีลดังกล่าวทำลายสถิติค่าตัวกองหลังที่แพงที่สุดในโลกของแฮรี แม็คไกวร์ที่ย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี2019 ด้วยค่าตัว 85 ล้านปอนด์

“ผมคิดว่าถ้า คาลิดู คูลิบาลี ย้ายมาเล่นร่วมกับ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ที่ลิเวอร์พูลพวกเขาคงการันตีแชมป์ในทันทีผมมองไม่เห็นแล้วนะว่าใครจะดีไปกว่าคู่นี้อีกแล้ว เขามีอายุ28ปีมีทั้งความเร็วและความแข็งแกร่ง พร้อมทั้งยังมีความเป็นผู้นำ เขาสามารถเข้ามายึดตัวจริงที่ลิเวอร์พูลได้อย่างสบายๆ คุณลอองนึกภาพเวลาที่ต้องลงสนามเจอกับ ฟาน ไดค์ และ คูลิบาลี ดูสิ”ฮัทชิสัน กล่าว.

Tags : , ,
แสดงความคิดเห็น