ลิเวอร์มีแวว จะได้เงินมากกว่า 17 ล้านปอนด์ด้วยสัญญาที่ทำไว้กับบาร์ซ่า

09/05/2020 chikky 448 views
ฟิลิปเป คูตินโญ

งานเข้าบาร์เซโลนาเข้าแล้วหากยังหาทีมที่จะรับพ่อมดน้อยไปดูแลอาจต้องเสียเงินให้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 17 ล้านปอนด์ (ประมาณ 682 ล้านบาท) ถ้าไม่สามารถปล่อย ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิล ออกจากถิ่นคัมป์ นู ในช่วงซัมเมอร์นี้ได้

สำหรับ คูตินโญ ย้ายจากทีมลิเวอร์พูลมาอยู่กับบาร์เซโลนาเมื่อเดือนมกราคมปี 2018 ด้วยค่าตัว145ล้านปอนด์ หรือประมาณ5,819ล้านบาท(รวมเงื่อนไขเพิ่มเติม)แต่ไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้ก่อนถูกปล่อยให้ บาเยิร์น มิวนิก ยืมตัวมาใช้งานในฤดูกาลนี้แต่เสือใต้ไม่พร้อมซื้อขาดทำให้อนาคตของ คูตินโญยังไม่แน่นอนซึ่งตามรายงานจากมาร์การะบุว่าถ้าบาร์เซโลนาไม่สามารถปล่อย คูตินโญ ออกจากทีมได้ พวกเขาส่อแววต้องจ่ายเงินอีก 17 ล้านปอนด์ให้กับ ลิเวอร์พูลถ้าคูตินโญลงเล่นให้บาร์ซาครบ 100 นัด ตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในสัญญา ซึ่งปัจจุบันขาดอีกเพียง24นัดเท่านั้น

นอกจากนี้ บาร์เซโลนา จะต้องจ่ายค่าเหนื่อย 12 ล้านปอนด์ (ประมาณ 481 ล้านบาท) ให้กับคูตินโญ อีกด้วย ถ้าเพลย์เมกเกอร์จอมเทคนิคยังค้าแข้งอยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า ทำให้บาร์เซโลนากำลังเร่งหาทางปล่อยแข้งวัย 27 ปี ออกจากทีมโดยเร็วที่สุด แต่ปัญหาก็คือบาร์ซาตั้งค่าตัวเขาไว้สูงถึง 70 ล้านปอนด์ ทำให้ยังไม่มีทีมใดสนใจชัดเจน ดังนั้นการปล่อยยืมตัวอาจเป็นอีกทางเลือกที่บาร์ซาต้องรีบพิจารณา

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น