คล็อปป์ เตือนสติลูกทีม ก่อนนัดเปิดฤดูกาลที่จะต้องประเดิมสนามกับ ลีดส์

07/09/2020 chikky 371 views
เจอร์เก้น คล็อปป์

อีกไม่กี่วันเกมการแข่งขัน ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว โดยเกมแรกของลิเวอร์พูลจะพบกับ น้องใหม่ อย่างสโมสร ลีดส์ ยูไนเต็ด ที่พึ่งได้มาแข่งในรายการนี้ในรอบหลายปี ทำให้คล็อปป์ออกมาเตือนลูกทีมว่าอย่าง ประมาท

“เดอะ เร้ดส์” มีคิวต้องเปิดฉากในการป้องกันแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดี ด้วยการเปิดรังแอนฟิลด์ รับมือ แชมป์เดอะ แชมเปี้ยนชิพ โดย คล็อปป์ ยอมรับว่าทีมของกุนซือมาร์เซโล่ บิเอลซ่า ไม่ใช่ธรรมดา และพวกเขาอาจจะต้องพบกับความผิดหวังหากไม่มีการเตรียมพร้อมที่ดีพอ

คล็อปป์ ยอมรับว่า ลีดส์ เป็นทีมที่เล่นด้วยยากลำบาก เพราะมีสไตล์การเล่นแบบเพรสซิ่งสูง, วิ่งสู้ฟัด และคงทำให้ลูกทีมของเขาต้องเจอกับงานสุดหินแน่นอน “เราต้องมั่นใจว่าเราพร้อมสำหรับเกมแรกในการพบกับ ลีดส์ เพราะนี่จะเป็นเกมที่สุดยากลำบากจริงๆ”

“ลีดส์ มีสไตล์การเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ การไล่ประกบคู่แข่งแบบตัวต่อตัวทั้งสนาม และนั่นคงทำให้เกมมีความเข้มข้นยิ่งขึ้น เราต้องพร้อมสำหรับเรื่องเหล่านี้ แต่เรามีพอมีเวลาอีก 2-3 วัน หวังว่านักเตะทุกคนที่รับใช้ชาติในเวลานี้จะกลับมาในสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ และเรามีเวลาอีก 3 วันเพื่อที่จะได้ทำงานร่วมกัน” คล็อปป์ ระบุ

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น