มีแผนลับอยู่ คล็อปป์เผยว่าไม่จำเป็นต้อง ซื้อเซอร์เตอร์แบ็คเพิ่ม

08/09/2020 chikky 336 views
ฟาบินโญ่

ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวว่ากำลังมองหา เซ็นเตอร์แบ็คคนใหม่มาเสริมทัพอยู่ หลังจากที่ปล่อยกองหลังคนเก่งอย่าง เดยัน ลอฟเรน แต่ล่าสุดคล็อปป์เผยว่าทีมของตนไม่จำเป็นต้องหาเพิ่ม แต่จะให้ฟาบินโญ่ ขยับไปเล่นแทน

“หงส์แดง” ปล่อย เดยัน ลอฟเรน ไปให้ เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สโมสรในรัสเซีย ทำให้เวลานี้ในทีมชุดใหญ่เหลือเซนเตอร์แบ็กแค่ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, โจ โกเมซ และ โฌแอล มาติป เท่านั้น ทำให้มีเสียงเรียกร้องจากแฟนบอลบางส่วนว่าควรจะซื้อกองหลังคนใหม่ได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม เจอร์เก้น คล็อปป์ ยอดกุนซือชาวเยอรมัน มองถึงตัวเลือกที่ 4 ในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็กไว้แล้ว โดยไม่จำเป็นต้องไปซื้อนักเตะใหม่มาเข้าถิ่น แอนฟิลด์ ในช่วงสถานการณ์ทางการเงินของแทบทุกสโมสรต้องเผชิญกับวิกฤติหลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

“หงส์แดง” จะให้ ฟาบินโญ่ ถอยมาเป็นเซนเตอร์แบ็กเมื่อถึงเวลาจำเป็นมากกว่าใช้งานดาวรุ่งอย่าง เซปป์ ฟาน เดน แบร์ก และ บิลลี่ คูเมติโอ เนื่องจากกองกลางแซมบ้า เคยมาทำหน้าที่นี้หลายครั้งแล้ว และทำผลงานได้เยี่ยมด้วย

คล็อปป์ เคยกล่าวมชม ฟาบินโญ่ ตอนเล่นเป็นเซนเตอร์แบ็กในเกมชนะ ไบรท์ตัน 1-0 เมื่อปี 2018 ว่า “ฟาบินโญ่ เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม เขาสามารถรับมือกับมันได้ดี เขามีความสามารถในการเล่นเกมรับ และยังเล่นได้อีกหลายตำแหน่งด้วย”

Tags : , , , , ,
แสดงความคิดเห็น