ริโอ เฟอร์ดินานด์ ออกมาวิเคราะห์แนวทางการป้องกันแชมป์ของลิเวอร์พูลในฤดูกาล 2020

11/09/2020 chikky 370 views
ริโอ เฟอร์ดินานด์

อีกแค่ 1 วันฤดูกาล 2020-21 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก็จะเริ่มขึ้นและ ทำให้มีนักวิเคราะห์หลายคนมาวิเคราะห์แนวทางการป้องกันแชมป์ ของหงส์แดง หนึ่งในนั้นคือ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานปีศาจ

ย้อนกลับไปฤดูกาลที่ผ่านมา ยอดทีมแห่งถิ่นแอนฟิลด์ ผงาดคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และถือเป็นแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปีของพวกเขาอีกด้วย

ล่าสุด ริโอ เฟอร์ดินานด์ ออกมากล่าวว่า “ไม่มีใครพูดได้ว่า ลิเวอร์พูล มีฤดูกาลที่แปลกประหลาดมากๆ เพราะพวกเขาจบอันดับที่เหนือกว่าคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่น แต่พวกเขามีปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่เป็นใจให้กับพวกเขา มันเป็นกุญแจสำคัญสำหรับพวกเขาคือการที่ผู้เล่นตัวหลักที่เหมาะสมกับช่วงเวลาที่ดีที่สุดตลอด 2 ฤดูกาล

ที่ผ่านมา เวอร์จิล ฟาน ไดค์ เล่นมาแล้วเกือบทุกนัดตลอด 2 ฤดูกาลหลังมันยากที่จะเป็นแบบนี้ได้ในปีนี้ ขณะที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เขาฟิตและพร้อมลงเล่นในเกมใหญ่ทั้งหมดเช่นเดียวกันกับ ซาดิโอ มาเน ถ้าพวกเขาเสียผู้เล่นกำลังสำคัญไป 1-2 คนจากอาการบาดเจ็บหนักเราอาจจะได้เห็นพวกเขาในรูปแบบที่ต่างออกไป พวกเขามีอะไหล่สำรองยังคงต้องพิสูจน์ว่าจะเข้ามาทดแทนและรักษาระดับความสม่ำเสมอที่เป็นมาตรฐานของทีมไว้ได้หรือไม่? นั่นคือสิ่งที่เราต้องรอดู”

“มันจะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับ ลิเวอร์พูล ชุดนี้ 3 กองหน้าของพวกเขาฟิตสม่ำเสมอก็ถือเป็นเรื่องที่ดีแต่บางทีพวกเขาอาจต้องมองหานักเตะคุณภาพที่ดีกว่านี้ไว้เป็นตัวสำรองเพื่อทดแทนมันจะเป็นยังไงเมื่อ 3 ตัวรุกด้านบนได้บาดเจ็บยาว เมื่อผมดูทีมของผม (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด)

ในตอนที่คว้าแชมป์ทุกฤดูกาลเราไม่เคยมีผู้เล่นชั้นนำทุกคนที่พร้อมสำหรับเกมใหญ่ที่มีความหมาย ดังนั้น ลิเวอร์พูล จึงโชคดีมากๆ และเห็นได้ว่าชัดว่าพวกเขาทำในสิ่งที่ถูกต้องในด้านทีมแพทย์ที่ทำให้นักเตะได้ลงเล่นสม่ำเสมอ ถ้าพวกเขารักษานักเตะเหล่านี้ไว้ให้ฟิตต่อไปได้ผมก็ไม่เห็นว่าใครจะหยุด ลิเวอร์พูล ได้”

Tags : , , , ,
แสดงความคิดเห็น