มาเรื่อยๆเลย ล่าสุด ลิเวอร์พูลคว้าตัว ดิโอโก โชตา มาเสริมทัพแกร่งเพิ่ม

20/09/2020 chikky 372 views
ดิโอโก โชตา

หลังจากที่หงส์แดง ลิเวอร์พูล เงียบอยู่นานจากการเสริมทัพแกร่ง จนล่าสุดได้มีการซื้อตัวนักเตะเพิ่มอีกราย อย่าง ดิโอโก โชตา จากทีมคู่แข่ง วูล์ฟแฮมป์ตัน  มาเสริมทัพ ด้วยค่าตัวรวม 45 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,800 ล้านบาท)

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวออกมาว่า ลิเวอร์พูล สามารถตกลงค่าตัวของ โชตา กับทีมวูล์ฟแฮมป์ตันได้ที่ 45 ล้านปอนด์ โดยหงส์แดงจะจ่ายค่าตัวเบื้องต้น 41 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,681 ล้านบาท) บวกกับเงื่อนไขเพิ่มเติมตามที่ตกลงกันอีก 4 ล้านปอนด์ (ประมาณ 164 ล้านบาท) ซึ่งล่าสุด ลิเวอร์พูล ก็ได้ประกาศยืนยันการคว้าตัว โชตา เรียบร้อย สวมเสื้อหมายเลข 20

โชตา กล่าวว่า “มันเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับผมและครอบครัว การย้ายมาร่วมทีมอย่างลิเวอร์พูลซึ่งเป็นแชมป์สโมสรโลกนั้นเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อ ผมอยากจะเริ่มต้นแล้วล่ะ นี่คือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของโลก เจ๋งที่สุดในเวลานี้ เพราะพวกเขาคือแชมป์โลก

เมื่อคุณได้ดูพรีเมียร์ลีกคุณจะเห็นได้ว้าลิเวอร์พูลคือหนึ่งในทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ ดังนั้นมันจึงเป็นไปไม่ได้ที่ผมจะปฏิเสธโอกาสนี้ ดังนั้นผมแค่ต้องการย้ายมาที่นี่เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทีม และหวังว่าผมจะกลายเป็นตัวเลือกที่ดีของลิเวอร์พูลในอนาคตนะ”

สำหรับ โชตา โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจให้กับ วูล์ฟแฮมป์ตัน ในฤดูกาลที่ผ่านมา ซัดไป 16 ประตู กับอีก 6 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 48 นัดรวมทุกรายการ

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น