อลัน เชียเรอร์ แนะนำหงส์แดงให้เอา เฮ้นโด้กลับมาเล่นตำแหน่งเดิม

11/02/2021 chikky 347 views
จอร์แดน เฮนเดอร์สัน

ในตอนนี้ สุดยอดทีมยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง ลิเวอร์พูล กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ตกต่ำที่สุด หลังจากที่หาชัยชนะไม่ได้ติดกันทิ้ง 3 เกมติดจนทำให้ตำนานคนเก่งอย่าง อลัน เชียเรอร์ แนะนำให้หงส์แดงเอา จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กลับมาเล่นตำแหน่งที่เขาถนัด

เชียเรอร์ กล่าวระหว่างออกรายการของ บีบีซี สื่อชิ่อดังของอังกฤษว่า “อะไรที่มันผิดพลาดไปงั้นเหรอ ? แน่นอนว่า ลิเวอร์พูล คิดถึง เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ มากๆ ถ้าเขาไม่ใช่คนที่เก่งที่สุดในโลกแล้วล่ะก็ อย่างน้อยเขาก็ถือเป็นหนึ่งในเซนเตอร์แบ็กที่เก่งที่สุดของโลก และเขาก็เจ็บจนลงเล่นไม่ได้มาตั้งแต่เดือนตุลาคมแล้ว”

“แต่การที่พวกเขาขาด โจ โกเมซ กับ โฌแอล มาติป ด้วยน่ะมันทำให้พวกเขาจำเป็นต้องโยกบางคนไปเล่นเป็นกองหลังแทน และนั่นก็ส่งผลเสียกับพวกเขาอย่างหนักทั่วทั้งสนาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการที่ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ถูกจับถอยจากกองกลางไปเป็นกองหลัง

ก่อนหน้านี้ผมเคยคิดว่าต่อให้เป็นอย่างนั้น (หมายถึงการถอย เฮนเดอร์สัน ไปเป็นกองหลัง) แนวรุกของพวกเขาก็จะยังทำประตูได้จนทำให้พวกเขายังมีผลการแข่งขันที่ดี แต่มันกลับไม่เป็นอย่างนั้น 3 แนวรุกของพวกเขาก็ฟอร์มตกไปด้วยเหมือนกัน”

“บางอย่างจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อที่พวกเขาจะได้กลับมาเล่นอย่างมีความมั่นใจกันอีกครั้ง และการให้ เฮนเดอร์สัน กลับไปเล่นในตำแหน่งที่เขาถนัดจะเป็นสิ่งที่่ช่วยได้มาก พวกเขาเพิ่งดึงเซนเตอร์แบ็กมาร่วมทีม 2 คนในวันปิดตลาด นั่นคือ เบน เดวิส จาก เปรสตัน

และ โอซาน คาบัค จาก ชาลเก้ ส่วนตัวแล้วผมอยากเสนอว่าพวกเขาควรส่งอย่างน้อย 1 คนลงเล่นให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะมันจะทำให้ เฮนเดอร์สัน กลับไปเล่นเป็นมิดฟิลด์ตัวกลางได้ พวกเขาต้องการนักเตะแบบเขาตรงกลางสนามมากๆ”

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น