เจอร์ราร์ด ได้รับยกย่องว่ามีฝีมือเทียบชั้นกับท่าน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

13/04/2021 chikky 402 views
สตีเว่น เจอร์ราร์ด

กุนซือชื่อดังอย่าง สตีฟ อีแวนส์ จากสโมสรในลีก วัน ออกมากล่าวชื่นชนตำนานทัพหงส์แดง ลิเวอร์พูล สตีเว่น เจอร์ ราร์ราร์ด ว่ามีความสามารถเทียบเท่ายุครุ่งเรืองของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

เจอร์ราร์ด เพิ่งพา เรนเจอร์ส คว้าแชมป์ สกอตติช พรีเมียร์ชิพ ในซีซั่นนี้มาครองได้ทั้งที่เขาเพิ่งเข้ามาทำงานกับทีมเมื่อช่วงปี 2018 ซึ่งหลายคนก็เชื่อกันว่าสักวันหนึ่งอดีตยอดกัปตันทีม ลิเวอร์พูล จะไปคุม “หงส์แดง” แน่นอน

อีแวนส์ เผยว่า “ผมคิดว่า สตีเว่น จะกลายเป็นกุนซือจากสหราชอาณาจักรที่เก่งที่สุดนับตั้งแต่ เซอร์ อเล็กซ์ เลยล่ะ และนั่นก็ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับ เซลติก ซึ่งเป็นทีมที่ผมชอบมากที่สุด”

“ผมชอบอารมณ์ร่วมของ สตีเว่น มากๆ ผมเคยฟังตอนที่เขาไปพูดในรายการพ็อดแคสต์กับ เจมี่ คาร์ราเกอร์ หลายอย่างที่เขาพูดเกี่ยวกับ กลาสโกว เรนเจอร์ส ในเรื่องที่ว่าพวกเขาเป็นสโมสรที่ใหญ่แค่ไหน รวมถึงเรื่องที่ว่าเขาสามารถพาทีมไปถึงจุดไหนได้น่ะมันน่าทึ่งมากๆ”

“เขาเป็นคนที่ถ่อมตัวสุดๆ เขาเป็นคนที่มีนิสัยถ่อมตัวมาตั้งแต่ต้น คนจากกลาสโกวเป็นแบบนั้นกันทั้งนั้น คนที่นั่นถือเป็นคนที่ถ่อมตัวมากที่สุดในโลก การที่ สตีเว่น อยู่ที่นั่นน่ะถือเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับ เซลติก อย่างมาก ตอนนี้แฟนบอล เซลติก ทุกคนต่างก็หวังว่าจะได้ตื่นมาเห็นข่าวที่ ลิเวอร์พูล แพ้กันทั้งนั้นนั่นแหละ เพราะพวกเขาเป็นทีมเดียวในโลกนี้ที่จะทำให้ สตีเว่น ยอมออกจาก เรนเจอร์ส ได้”

“ทุกวันที่เขาอยู่กับ เรนเจอร์ส มันก็ถือเป็นปัญหาสำหรับทีมที่ผมรักมากที่สุดในโลก ผมทำใจได้ยากมากเวลาที่ต้องบอกกับครอบครัวของผมในกลาสโกวว่าผมคิดว่า เรนเจอร์ส จะเป็นแชมป์ แต่พวกเขาทำอย่างนั้นได้เพราะมีการเสริมทัพที่ดี ผมรู้จักฝีเท้านักเตะทุกคนที่ เรนเจอร์ส ได้ไปร่วมทัพเป็นอย่างดี เพราะผมเคยเจอกับพวกเขาในอาชีพการคุมทีมของผมมาแล้ว”

Tags : , , , ,
แสดงความคิดเห็น