เหตุผลที่ อเล็กสิส แม็ค อัลลิสเตอร์ เบอร์ 10 ทั้งๆที่มีเบอร์ 8 ให้

09/06/2023 chikky 267 views
เหตุผมที่ อเล็กสิส แม็ค อัลลิสเตอร์ เบอร์ 10 ทั้งๆที่มีเบอร์ 8 ให้

อเล็กสิส แม็ค อัลลิสเตอร์ สตาร์ใหม่ทีม หงส์แดง เปิดเผยตามจริงว่าได้โอกาสได้ใส่เสื้อเลข 8 ของ หงส์แดง ตามรอย สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานคนที่ใครๆก็รู้จักของสโมสร แม้กระนั้นตนไม่ยอมรับเนื่องจากว่าปรารถนาใส่เสื้อเลข 10 ของ ลิเวอร์พูล

แม็ค อัลลิสเตอร์ ย้ายจาก ไบรท์ตัน มาเป็นขุนศึกใหม่ของสังเวียนลำแข้ง แอนฟิลด์ เป็นระเบียบแล้วเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 มิ.ย. โดยเชื่อกันว่าเขาได้ค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 150,000 ปอนด์ (ราว 6.5 ล้านบาท) ภายใต้ข้อตกลงห้าปี

เวลาเดียวกัน มิดฟิลด์ทีมชาติ อาร์เจนติน่า บอกว่ามีสิทธิ์ใส่เสื้อลำดับที่ 8 ของ เร้ด แมชีน อย่างที่ สตีวี่ จี สมัยก่อนกัปตันเคยสวมด้วยเนื่องด้วย นาบี้ เกอิต้า กองกลางกลุ่มชาติ กินี ซึ่งใช้เลขนี้เป็นอีกรายที่ถูกโละออกมาจากสมาคม แต่ว่าเขาเลือกที่จะใส่เสื้อเลข 10 พื้นที่ว่างอยู่ภายหลังจาก ซาดิโอ มาเน่ แนวรุกกลุ่มชาติ เซเนกัล ย้ายไปค้าลำแข้งกับ บาเยิร์น มิวนิค เมื่อซัมเมอร์ที่แล้วอเล็กสิส แม็ค อัลลิสเตอร์ สตาร์ใหม่ทีม หงส์แดง เปิดเผยตามจริงว่าได้โอกาสได้ใส่เสื้อเลข 8 ของ หงส์แดง ตามรอย สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานคนที่ใครๆก็รู้จักของสโมสร แม้กระนั้นตนไม่ยอมรับเนื่องจากว่าปรารถนาใส่เสื้อเลข 10 ของ ลิเวอร์พูล

“ผมรู้ดีว่าเบอร์ 10 ในเกมฟุตบอลมีความหมาย ผมมีสิทธ์ใส่เสื้อหมายเลข 8 ด้วยเหมือนกันซึ่งเป็นเลขที่สำคัญของชมรมเนื่องจากว่าแน่ๆว่า สตีเว่น พบร์ราร์ด” จอมบุกใหม่กลุ่ม ลิเวอร์พูล แจงผ่านเว็บเมื่อ 8 ไม่.ย.

“แต่ว่าผมตกลงใจเลือกเลข 10 ด้วยเหตุว่าผมใช้มันที่ อาร์เจนติน่า ที่ ไบรท์ตัน และก็ทีมชาติชุดยู 23 เหมือนกัน”

“มันเป็นเลขที่ผมถูกใจมาก เพราะฉะนั้นผมก็เลยเลือกมัน”

Tags : , , , , , ,
แสดงความคิดเห็น