JK เผย พร้อมเปิดโอกาสดาวรุ่งโชว์ของปรีซีซั่นนี้

10/07/2019 TheKop 617 views

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือนอร์มอล วัน ของลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า เขาคงต้องเปิดโอกาสให้บรรดานักเตะดาวรุ่งลงสนามเป็นส่วนใหญ่ของเกมปรีซีซั่น

“หงส์แดง”จะเริ่มต้นเกมปรีซีซั่นนักแรกด้วยการข้ามสวนสาธารณะเพรนตัน พาร์คไปเยือนทรานเมียร์ โรเวอร์สทีมร่วมเมืองวันพฤหัสบดีนี้ โดยนี่เป็นนัดแรกใน 7 เกมที่พวกเขาจะต้องลงเตะก่อนเปิดฤดูกาลใหม่

การที่นักเตะตัวจริงส่วนใหญ่ต้องลงสนามรับใช้ชาติตอนซัมเมอร์ โดยเฉพาะแนวทุกอย่างโม ซาลาห์, ซาดิโอ มาเน่และโรแบร์โต้ ฟิร์เมียโน่ทำให้พวกเขาจะได้รับอนุญาตให้พักก่อนเข้าแคมป์ช่วงปลายปรีซีซั่นนี้

คล็อปป์กล่าวว่า”ผมอยากบอกว่ามันค่อนข้างลำบากที่จะเป็นส่วนหนึ่งในทีมชุดใหญ่ทันทีเพราะเราแกร่งมากๆ แต่มันก็เป็นแบบนี้แหล่ะนะ”

“พวกเด็กๆเหล่านี้คืออนาคตของเราหากพวกเขาอยากเป็นอนาคตของเรานะ มันก็จะเป็นแบบนี้เพราะพวกเขาต้องค่อยๆก้าวย่างไป”

“พวกเขาอยู่กับสโมสรที่แสนวิเศษและมีโค้ชชั้นยอด ไม่ว่าใครก็ตามที่เป็นคนนำการสอน ทั้งผมหรือเป๊ป (ลินเดอร์ส) หรือคริตช์ (นีล คริตช์ลี่ย์) ไม่ว่าใครก็ตามล้วนมีบทเรียนการสอนดีๆ แต่แน่นอนว่านี่คือปรีซีซั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับพวกเขา”

“พวกเขาหลายคนจะมีส่วนร่วมในการทัวร์สหรัฐฯ เราต้องใช้พวกเขาเพราะจำนวนเกมที่เราจะต้องเล่น เราต้องการพวกเขาทั้งหมดซึ่งมันก็ดีเหมือนกัน”

“ยกตัวอย่างเดียวนะ บ็อบบี้ ดันแคนและพอล เกลทเซล แนวทุกที่เล่นเมื่อปีก่อนนั้นจะเข้ามาร่วมกับเราตอนท้ายๆปรีซีซั่น ดังนั้นเราต้องจัดระบบการสร้างสรรค์ให้ฉลาดหรืออะไรแบบนั้น แต่มันจะมีช่วงเวลาที่พวกเขาต้องลงไปเล่น”

“ไม่ใช่แค่เกมกับทรานเมียร์หรือทีมอื่น แต่ในอเมริกาก็ด้วยที่เราต้องเจอโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มันก็ดีเหมือนกันที่เป็นแบบนี้ เมื่อคุณอยู่ในสโมสรที่พร้อม ประตูก็เปิดกว้างสำหรับทีมชุดใหญ่นะ”

“สิ่งสำคัญคือคุณต้องลงเล่นในแบบของตัวคุณเอง เราแค่เปิดประตูเอาไว้ เราไม่ผลักใครผ่านเข้าไป ดังนั้นผมเปิดกว้างนะ ผมเปิดกว้างมากๆให้นักเตะที่น่าตื่นตาตื่นใจและหากเด็กๆโชว์ให้เห็นมันก็เป็นเรื่องดีสำหรับพวกเขาและเราด้วย”

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น