เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือนอร์มอล วัน ของลิเวอร์พูล เปิดเผยว่าเขายังคงพยายามมองหานักเตะใหม่เข้ามาเสริมแกร่งแต่คงไม่ทุ่มเงินมหาศาลไปแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง
“หงส์แดง”เสริมทัพจัดหนักเมื่อปี 2018 โดยนำเอาเวอร์จิล ฟาน ไดจ์, อลิสซอน, นาบี เกอิต้า, ฟาบินโญ่และเซอร์ดาน ชากิรี่มาเสริมทัพ
อย่างไรก็ดีในซัมเมอร์นี้มีเพียงเซ็ปป์ ฟาน เดน เบิร์กปราการหลังดาวรุ่งย้ายมาร่วมทีมเพียงคนเดียวเท่านั้น
คล็อปป์กล่าวว่า”มันไม่ง่ายหรอกนะ ผมเคยพูดเมื่อปีก่อนว่าการปรับปรุงทีมนั้นไม่ง่ายเลยหากใช้เงินแบบเป็นเหตุเป็นผล”
“แต่ถ้าเป็นเงินบ้าๆบวมๆแล้วละก็ คุณทำได้เสมอแหล่ะ โอเค คุณสามารถจ่ายเท่าไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ มันก็มีโอกาสนะ”
“แต่เราไม่ใช่สโมสรแบบนั้น เราไม่สามารถทำแบบนั้นได้ เรามีความมั่งคั่งแต่เราไม่สามารถทำในบางสิ่งที่ทีมอื่นกำลังทำได้ มันก็ง่ายๆแค่นี้”
“แต่เราก็ไม่ต้องทำ เราต้องหาทางแก้ไขปัญหาระหว่างฤดูกาล ถูกต้องที่บางทีคุณเจอทางแก้ไขปัญหาในตลาดนักเตะ และเราก็เคยทำแบบนั้น”
“ผมไม่ต้องเอ่ยชื่อนักเตะหรอกนะ ทุกคนทราบดี แต่หากไม่เป็นแบบนั้นคุณก็ต้องหาทางแก้ไขปัญหาในการซ้อมและนั่นคือสิ่งที่เรากำลังทำในเวลานี้”
“เรายังคงมองหา แต่มันจะไม่ใช่ตลาดนักเตะที่ใหญ่ที่สุดสำหรับลิเวอร์พูล มันก็แค่ตลาดนักเตะทั่วไป เราจะดูว่าเราทำอะไรได้บ้าง และหากเราไม่ได้ทำอะไรจนปิดตลาดมันก็เพราะเหตุผลต่างๆกัน”
“มันคือการใช้ทีมนี้ ในตลาดนักเตะคุณต้องสร้างทีมที่คุณคิดว่าคุณอยากใช้ในฤดูกาล แต่ผมมีทีมนั้นแล้ว หากเราสามารถนำใครบางคนเข้ามาได้มันก็จะยิ่งดีขึ้น เราจะได้เห็นกันนะ”
“แต่หากไม่เป็นแบบนั้น ทีมนี้ก็พร้อมอยู่แล้ว และอีกครั้งนะเราจะต้องไปมองหาทางแก้ไขในแต่ละช่วงเวลาเอา”
Tags : ลิเวอร์พูล, เยอร์เก้น คล็อปป์