เบื่อแปะ! “เฮนโด้” เผย ออกปากขอ JK เล่นเกมรุกมากขึ้น

12/04/2019 TheKop 630 views

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันลิเวอร์พูล บอกว่า เขาเป็นคนแนะ เยอร์เก้น คล็อปป์ เองว่าตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวบ๊อกซ์ทูบ๊อกซ์เหมาะกับตนเองมากกว่าที่จะให้ยืนห้อยต่ำ

การที่ “หงส์แดง” คว้าฟาบินโญ่ร่วมทีมในฤดูกาลนี้ ทำให้ตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับของพวกเขามีการแข่งขันมากขึ้น ซึ่งนั่นเป็นการเปิดโอกาสให้เฮนเดอร์สันรับบทบาทในการเล่นตำแหน่งหมายเลข 8 มากขึ้น

ให้ได้ชัดในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุดที่เขาทำประตูพาทีมบุกชนะเซาธ์แฮมป์ตัน ซึ่งเป็นการยิงได้ครั้งแรกในรอบ 18 เดือนของเจ้าตัว รวมถึงเกมเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาที่แทงบอลสวยๆ ก่อนที่ทีมจะได้ประตูเอาชนะปอร์โต้ ในแชมเปี้ยนส์ ลีก

หลังเกมกับปอร์โต้คล็อปป์ยอมรับว่าเฮนเดอร์สันทำผลงานได้ดีในการเล่นตำแหน่งดังกล่าว พร้อมกับยอมรับผิดที่เขาไม่ให้ลูกทีมหัวเจลรับหน้าที่นั้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา

เฮนเดอร์สัน พูดถึงเรื่องดังกล่าวว่าเขาเองก็มีส่วนในการตัดสินใจของคล็อปป์ “ผมว่าผู้จัดการทีมไม่ได้คิดถึงมันมากนัก จนผมพูดให้เขาฟัง”

“ผมกับโค้ชได้คุยกัน และแน่นอนว่าเขาได้ดูเกมของทีมชาติอังกฤษ และผมรู้สึกดีกับตำแหน่งนั้น”

“ตอนที่ผมคุยกับผู้จัดการทีมผมคิดว่าผมบอกเขาไปว่าผมรู้สึกเป็นธรรมชาติกับตำแหน่งนั้น ผมเล่นตรงนั้นมานาน ผมเป็นเหมือนมิดฟิลด์บ็อกซ์ทูบ็อกซ์ตอนที่ผู้จัดการทีมมาคุมแรกๆ”

“เขาบอกว่าจะกลับไปคิด ผมเล่นได้ทั้งสองตำแหน่งซึ่งเขาก็เห็นว่าผมเล่นได้ทั้งคู่ มันขึ้นกับความต้องการของเขาและสิ่งที่เขาต้องการจากทีม”

“ต้องการเป็นประโยชน์ให้กับทีม เวลาที่ผมเล่นเป็นตัวต่ำหน้าที่ของผมก็จะเปลี่ยนไป ผมพยายามในหลายๆเรื่องแต่ไม่ได้มีผลมากนักในพื้นทื่สุดท้าย”

“ผู้จัดการทีมต้องการผมในทั้งสองตำแหน่ง ซึ่งนั่นเป็นเรี่องที่ดีสำหรับผมเองและสำหรับทีม ทีมต้องมาก่อน ผมรู้ดีแต่ในขณะเดียวกันผมก็อยากทำประโยชน์เพื่อทีมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

“ผมรู้สึกว่าจะสามารถทำแบบนั้นได้มากกว่าในตำแหน่งที่ยืนสูงขึ้น” เขากล่าว

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น