แดนนี่ บลินด์ ยกย่อง มาเน่ ปีความเร็วหงส์แดง เทียบชั้น CR 7

09/12/2019 chikky 562 views

แดนนี่ บลินด์ ออกมากล่าว ในุมมมองของตนนั้น ซาดิโอ มาเน่ ปีกฟอร์มฮอตของ ลิเวอร์พูล มีความละม้ายคล้ายคลึงกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ชี้ ขนาด ลิโอเนล เมสซี่ ยังยอมรับความเก่งกาจของ มาเน่ เลย

แดนนี่ บลินด์ อดีตยอดกองหลังชาวดัตช์ กล่าวว่า ซาดิโอ มาเน่ ปีกคนเก่งของ ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นนักเตะที่เหมือนกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงซูเปอร์สตาร์ของ ยูเวนตุส

หลังจากทำผลงานได้สุดยอดในฤดูกาลก่อน ด้วยการทำไป 26 ประตูกับอีก 5 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 50 นัดในทุกรายการ จนทำให้ ลิเวอร์พูล ได้แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปครองแล้วนั้น ในซีซั่นนี้ มาเน่ ก็ยังสานต่อฟอร์มอันยอดเยี่ยมได้ด้วยการทำไป 13 ประตู กับอีก 7 แอสซิสต์ จากการลงเล่นในทุกรายการ 21 นัด ซึ่งมันก็ทำให้ มาเน่ ได้รับคะแนนสูงเป็นอันดับ 4 ในการชิงรางวัล บัลลง ดอร์ 2019 ท่ามกลางความเห็นของบางคนว่าที่จริงแล้วเขาควรจะได้รางวัลลูกฟุตบอลทองคำในปีนี้เลยด้วยซ้ำ

บลินด์ คนพ่อ เผยว่า “ซาดิโอ มาเน่ คือ โรนัลโด้ แห่งวงการฟุตบอลคนใหม่ ในฐานะนักเตะแนวรุกแล้วนั้นเขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมากๆ ผมสามารถร่ายยาวถึงคุณภาพทุกด้านของเขาได้เลย เขาทำได้สุดยอดในทุกด้าน เขาสามารถทำประตูได้จากทั้งเท้าซ้าย, เท้าขวา และด้วยลูกโหม่งที่ยอดเยี่ม เขายังสามารถทำแอสซิสต์ที่สวยๆ ได้เช่นกัน เขาเป็นนักกีฬาชั้นยอด ที่จริงผมสามารถร่ายยาวมากกว่านี้ได้ด้วยซ้ำ!”

“มาเน่ เป็นนักเตะยุคปัจจุบันชั้นยอด แน่นอนว่าทักษะของเขามันก็ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว แต่เขายังสามารถเอาทักษะที่ว่ามารวมกับความเร็วอันนาทึ่งได้ แถมยังทำได้ดีตลอดทั้งเกมด้วย การที่จะทำอย่างนั้นได้น่ะมันหมายความว่าคุณต้องมีพละกำลังที่ยอดเยี่ยม คุณต้องแข็งแกร่งทั้งทางร่างกายและจิตใจ ซึ่ง ซาดิโอ มีอย่างนั้นทั้งหมด”

“คุณรู้ไหมว่าทำไม เมสซี่ ถึงโหวตให้ มาเน่ ? (ในรางวัลนักเตะชายยอดเยี่ยมของ ฟีฟ่า) มันเป็นเพราะนักเตะชั้นยอดจะยอมรับนักเตะชั้นยอดด้วยกันไงล่ะ แต่ผมไม่ได้จะบอกว่า มาเน่ เหมือนกับ เมสซี่ หรอกนะ ผมคิดว่า ซาดิโอ เหมือนกับ คริสเตียโน่ ในช่วงที่เขา (โรนัลโด้) อยู่ในจุดพีคมากกว่า โรนัลโด้ เองก็เป็นคนที่แข็งแกร่งทั้งทางร่างกายและจิตใจเหมือนกัน”

“ซาดิโอ เป็นเหมือนหินแกรนิตขนาดใหญ่ที่นอกจากจะแข็งอยู่แล้วก็ยังมีความทรงพลังไปพร้อมๆ กัน เหมือนกับที่ โรนัลโด้ เคยทำได้เป็นเวลาหลายปี ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องเหมาะสมแลเวที่หลายคนเริ่มเข้าใจสักทีว่า มาเน่ เป็นนักเตะที่พิเศษมากๆ”

และคุณสามารถติดตามข่าวสารกีฬาฟุตบอลและไฮไลท์เด็ดๆได้ที่ Soccerenter ทุกวัน

Tags : , , , ,
แสดงความคิดเห็น