ESPN ตี ‘หงส์’ ถก ‘ไนกี้’ คืบหน้าดีลชุดแข่ง มูลค่าแซงผี

12/04/2019 TheKop 562 views

อีเอสพีเอ็น สื่อดังระบุว่า ลิเวอร์พูลกำลังเจรจากับไนกี้อย่างคืบหน้า ถึงเรื่องดีลสปอนเซอร์ชุดแข่งครั้งใหม่ ซึ่งคาดหมายว่า จะมีมูลค่ามากสุดในบรรดาสโมสรพรีเมียร์ลีก แซงหน้าข้อตกลงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับอาดิดาส

สัญญาปัจจุบันของ ลิเวอร์พูล กับ นิว บาลานซ์ที่มีมูลค่า 45 ล้านปอนด์ต่อปี จะสิ้นสุดลงเมื่อจบฤดูกาล 2019-20 และแหล่งข่าวอ้างว่าพวกเขามีเงื่อนไขขยายสัญญาเพิ่มได้ด้วยการยื่นเงินเท่ากับข้อเสนอจากบริษัทคู่แข่ง

อย่างไรก็ตามสื่อเจ้าดังกล่าวระบุว่าไนกี้กลายเป็นตัวเต็งในการได้จับมือกับลิเวอร์พูล เนื่องจากพวกเขาเต็มใจที่จะดันให้สโมสรได้รับเงินระดับเดียวกับแมนฯ ยูไนเต็ด

ลิเวอร์พูลยังพูดคุยกับอาดิดาสและพูม่าด้วยเพื่อควานหาดีลที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขา แต่สโมสรเจรจากับไนกี้ไปพอสมควรแล้วหลังพวกเขาพยายามบรรลุข้อตกลงให้ได้ก่อนสัญญากับนิว บาลานซ์เข้าสู่ปีสุดท้าย

ไนกี้ทำข้อตกลงสปอนเซอร์ชุดแข่งกับบาร์เซโลน่าไว้มากที่สุดถึง 100 ล้านปอนด์ต่อปีและเซ็นกันไว้นานถึง 10 ปี

แล้วในขณะที่ลิเวอร์พูลไม่น่าจะได้มูลค่าระดับเดียวกับบาร์ซ่าหรือเรอัล มาดริด แต่ผลการสำรวจตลาดของสโมสรแสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถหาสัญญาในระดับเดียวกันหรือมากกว่าแมนฯ ยูไนเต็ด

ในทีแรกลิเวอร์พูลกังวลว่าดีลระหว่างสโมสรใหญ่ๆกับไนกี้และอาดิดาสอาจทำให้ตลาดอิ่มตัว จนถึงขั้นที่ลิเวอร์พูลไม่สามารถเรียกตัวเลขได้แบบแมนฯ ยูไนเต็ด

กระนั้นด้วยมูลค่าอันหายากที่ดีลชุดแข่งลิเวอร์พูลเปิดกว้างต่อการเจรจา รวมถึงแบรนด์ของสโมสรที่ขับเคลื่อนโดยกุนซือและนักเตะ ทำให้พวกเขาต่อรองได้มากขึ้นเพื่อพาสโมสรก้าวขึ้นไปอยู่ในกลุ่มทีมชั้นนำของโลก

ลิเวอร์พูลที่กำลังลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกกับแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาลนี้ เพิ่งประกาศตัวเลขการเงินอันเป็นสถิติในเดือนกุมภาพันธ์ โดยทำกำไรก่อนหักภาษีถึง 125 ล้านปอนด์จากปีงบประมาณที่ผ่านมา

แล้วเจ้าของสโมสรจากแดนลุงแซมก็ตั้งใจที่จะรักษาความแข็งแกร่งทางด้านการเงินไว้ ด้วยการปิดดีลสปอนเซอร์ชุดแข่งซึ่งพวกเขาเชื่อว่าสะท้อนให้เห็นถึงฐานแฟนบอลทั่วโลก

Tags : , ,
แสดงความคิดเห็น