ฉาวโฉ่! แฟนสิงห์ร้องเพลงหยามเหยียด ‘ซาลาห์’

12/04/2019 TheKop 684 views

กองเชียร์ฮาร์ดคอร์ทีมเชลซี สร้างเรื่องอื้อฉาวนอกประเทศ เมื่อต่างพากันร้องเพลงดูหมิ่นศักดิ์ศรีของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกเทพเจ้า แห่งลิเวอร์พูล ก่อนแข่งในนัดเยือน สลาเวีย ปราก เมื่อช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

โดยแฟนบอลสิงห์บลูส์กลุ่มนึง ยกพลบินไปตามสโมสรอันเป็นที่รักถึงกรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งในช่วงบ่ายก่อนแข่งได้ไปดื่มกินในบาร์แห่งหนึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามมากนัก พอเหล้าเข้าปากเมาได้ที่ต่างรวมหัวกันร้องเพลงหยามเหยียด ซาลาห์ ว่าเป็นพวก “Bomber” หรือมือระเบิดนั่นเอง

นับเป็นคำดูหมิ่นศาสนาอย่างชัดเจนเนื่องจากปีกอิยิปต์เป็นคนมุสลิมศรัทธาในพระอัลเลาะห์แต่ถึงกระนั้นในสายตาชาวอังกฤษบางส่วนตราหน้าคนกลุ่มนี้เป็นผู้ก่อการร้ายชอบก่อความวุ่นวายและมักระเบิดพลีชีพในสถานที่สำคัญๆต่างๆทั่วโลก

หลังจบเกมนัดนี้แล้ว เชลซี มีเกมสำคัญรออยู่ก็คือเตรียมออกนอกบ้านไปเยือน ลิเวอร์พูล ในศึกพรีเมียร์ลีกวันอาทิตย์นี้ซึ่งเป็นนัดที่มีความหมายสำหรับทั้ง “หงส์แดง” ที่ต้องการสามแต้มเพื่อลุ้นแชมป์ ส่วนยอดทีมแห่งกรุงลอนดอนทำอันดับไปเล่นยูฟ่า แชมมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาลหน้า

ส่วนการกระทำอันอื้อฉาวของแฟนบอลสิงห์บลูส์ได้ถูกบันทึกเป็นคลิปเผยแพร่ผ่านสื่อในโลกออนไลน์ผ่าน “Kick It Out” ซึ่งได้แถลงการณ์ประณามว่าเป็นการะทำที่น่าละอายและน่ารังเกียจอย่างยิ่งที่ไม่รู้จักแยกแยะผิดชอบชั่วดีเหมารวมหมดพร้อมเรียกร้องไปยัง เชลซี ให้จัดการและหาตัวคนผิดมาลงโทษ

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับกองเชียร์สิงห์บลูส์เคยก่อเรื่องอื้อฉาวในลักษณะเช่นนี้มาแล้วด้วยการตะโกนเหยียดเชื้อชาติ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ปีกผิวสีในเกมเปิดรังสแตมฟอร์ด บริดจ์ต้อนรับการมาเยือนของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา

Tags : ,
แสดงความคิดเห็น