ฟานไดค์เอ่ยปากชม!!!! นักเตะคนสำคัญของทัพหงส์แดง ที่ทำให้ทีมประสบความสำเร็จมาก

17/12/2019 chikky 599 views

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลังค่าตัวแพงของ ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงในศึก พรีเมียร์ลีก ออกมายกย่อง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีม โดยกล่าวว่า เฮนโด้ เป็นนักเตะที่มีคุณค่าต่อทีมมาก แม้คนภายนอกจะมองเป็นอย่างอื่นก็ตาม

มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษเป็นหนึ่งในนักเตะที่ได้รับเสียงวิจารณ์ค่อนข้างเยอะจากแฟนบอลตลอดช่วงที่ค้าแข้งอยู่ในถิ่น แอนฟิลด์ ซึ่ง ฟาน ไดค์ กล่าวว่าแท้จริงแล้วเพื่อนร่วมทีมของเขาเป็นนักเตะที่มีอิทธิพลต่อทีมสูงมากทั้งในและนอกสนาม โดยที่คนภายนอกอาจจะไม่ทันสังเกตเห็น

“จอร์แดน เป็นนักเตะที่มีความสำคัญกับทีมเป็นอย่างมาก ผมคิดว่าสิ่งที่เขาทำนั้นบางทีมันไม่ได้ไปเตะตาใครหรอก ผมไม่รู้หรอกว่าบางทีเขาอาจจะไม่ได้เป็นที่ปลาบปลื้มนักกับคนภายนอกหรือแฟนบอล แต่กับคนในสโมสรแล้วเขาเป็นคนที่ได้รับการยกย่องสูงมาก เขาเป็นกัปตันทีมของพวกเราและเป็นผู้นำที่เป็นตัวอย่างที่ดีเสมอ” กองหลังทีมชาติฮอลแลนด์ กล่าวกับ ดิแอตเลติก

“เขาสร้างสรรค์ประตูที่สอง (ในเกมกับ ซัลซ์บวร์ก) ด้วยการผ่านบอลอันยอดเยี่ยมและทำงานหนักเพื่อทีมอยู่เสมอ เขาอยู่กับสโมสรมานานหลายปีและพวกเราก็ต่างประทับใจกับสิ่งที่เขาทำให้กับ ลิเวอร์พูล ไม่ว่าจะในและนอกสนาม เขาเป็นผู้นำที่แท้จริง”

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น