ผมอยากเป็นตำนานของหงส์แดง อาร์โนลด์ได้กล่าว

26/12/2019 chikky 568 views

เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวาคนสำคัญของ ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าตนอยากเป็นตำนานของ “หงส์แดง” ให้ได้ จนกลายเป็นการแย้มไปในตัวว่าอยากอยู่กับทีมไปจนแขวนสตั๊ดด้วย เพาะเจ้าตัวบอกว่าถ้าไปเล่นให้ทีมอื่น ตนก็ไม่มีทางเป็นตำนานของทีมได้

อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ อยู่กับ ลิเวอร์พูล มาตั้งแต่ระดับอะคาเดมี่ ซึ่งเจ้าตัวก็พัฒนาฝีเท้าได้อย่างโดดเด่นจนกลายเป็นกำลังสำคัญของทีมไปแล้ว โดยฤดูกาลก่อนเขาทำได้ถึง 16 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 40 นัดในทุกรายการ ส่วนซีซั่นนี้ทำไปแล้ว 8 แอสซิสต์ จากการลงสนามในทุกรายการ 26 นัด

แข้งวัย 21 ปี ให้สัมภาษณ์กับ อาฟตันบลาเด็ต สื่อของประเทศสวีเดนว่า “ผมอยากเป็นตำนานของสโมสรแห่งนี้อยู่เสมอ, อยากได้แชมป์หลายรายการ, ลงเล่นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้, เอาชนะให้ได้ และกลายเป็นกัปตันทีมของที่นี่ ถ้าคุณย้ายไปเล่นให้ทีมอื่นคุณก็ไม่มีทางเป็นตำนานได้ ดังนั้นนั่นจึงเป็นเป้าหมายของผม และผมก็อยากทำให้สโมสรประสบความสำเร็จมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ด้วย”

ดาวเตะทีมชาติอังกฤษเสริมว่าตนรักฟุตบอลมากๆ จนใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับกิจกรรมด้านฟุตบอล “ตรงๆ เลยนะ ถ้าผมไม่ได้เล่นฟุตบอล ผมก็จะนั่งดูแมตช์ต่างๆ หรือไม่ก็เล่นเกมฟุตบอลแบบพวกเกม ฟีฟ่า ส่วนใหญ่แล้วชีวิตของผมวนเวียนอยู่กับฟุตบอลนี่แหละ แต่แน่นอนวาาผมก็ดูทีวีบ่อยๆ, ใช้เวลากับเพื่อนๆ และครอบครัวเหมือนกัน ก็เหมือนที่คนวัย 21 ปีมักจะทำกันตามปกตินั่นแหละ”

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น