สิ่งเดียวที่พวกเราสนใจในตอนนี้ก็คือชัยชนะ

20/01/2020 chikky 585 views

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ไม่ได้รู้สึกว่าจะมีอะไรมาลดระดับความมุ่งมั่นของลิเวอร์พูล เมื่อพวกเขาเตรียมที่จะลงสนามในรายการพรีเมียร์ลีกในวันนี้

ลิเวอร์พูลมี 14 แต้ม นำเป็นจ่าฝูงของตารางคะแนนก่อนเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะมาเยือนแอนฟิลด์บ่ายวันนี้

เฮนเดอร์สันตระหนักมานานแล้วถึงความเป็นศัตรูในอดีตระหว่างทั้งสองสโมสร แต่ยืนยันว่า สมาธิของทีมจะไม่ได้รับผลกระทบจากการโหมโรงภายนอกต่อความท้าทายในการแย่งแชมป์ หรือการปะทะกับทีมของโอเล่ กุนนาร์ โซลชา

ในคอลัมน์ของหนังสือโปรแกรมทางการ กัปตันทีมเขียนว่า “ลิเวอร์พูลปะทะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือ เกมลักษณะที่ถ้าหากคุณไม่ได่มีส่วนร่วมโดยตรงอย่างที่เราเป็น คุณก็จะยังทำให้แน่ใจว่าคุณได้วางแผนไว้แล้วว่าคุณจะสามารถชมเกมได้”

“มันไม่ได้เป็นช่วงเวลาในชีวิตของผม ไม่ว่าแต่ละสโมสรจะเป็นอย่างไรในเวลานั้น ในจุดนี่ไม่ใช่หนึ่งในเกมที่ยอดเยี่ยมของฤดูกาล มันก็ยังเป็นเกมที่อยู่ในจินตนาการของบรรดาแฟนฟุตบอลทั้งประเทศ ไม่ว่าจะจงรักภักดีกับสโมสรใด เพราะมันคือคู่แข่งที่สำคัญ”

“ในฐานะนักเตะลิเวอร์พูล เราถูกถามเสมอว่าเกมไหนที่จะเปรียบเทียบกับเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี ได้? เรามองว่ามันยิ่งใหญ่หรือสำคัญกว่าหรือไม่? ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ผมจินตนาการว่ามันก็เป็นเช่นเดียวกันสำหรับแมน ยูไนเต็ด กับแมนเชสเตอร์ ดาร์บี”

“คำตอบมันง่ายมาก มันเป็นเกมใหญ่ และมันก็สำคัญ แต่มันแตกต่างกัน”

“ในฐานะนักเตะอาชีพ ผมถูกสอนให้คารพคู่ต่อสู้ทุกทีม ในฐานะนักเตะลิเวอร์พูล คุณรู้ว่าคุณต้องเคารพในความสำคัญของเกมนี้ และส่วนสำคัญของมัน คือ ตระหนักถึงความแข็งแกร่งของยูไนเต็ดในฐานะสโมสรและในฐานะทีม”

“ผมไม่เคยชอบความคิดของการเอาสโมสรอื่นเป็นมาตรฐานของเรา เราไม่ควรกำหนดตัวเราเองจากสิ่งที่ทีมอื่นเคยทำสำเร็จไปแล้ว สำหรับผม มาตรฐานของลิเวอร์พูลก็คือลิเวอร์พูล เราไม่ต้องการเอาความสำเร็จของใครมาผลักดันเรา”

“ผมต้องการจะประสบความสำเร็จกับลิเวอร์พูล เพราะมันเป็นสิ่งที่มีความหมายต่อบรรดาแฟน ๆ ของเรา ไม่ใช่เพราะว่าเราสามารถจะไปกล่าวอ้างได้ว่าเราทำได้ดีกว่าคนอื่น ๆ ไม่สำคัญเลยว่าความเป็นคูแข่งมันจะยิ่งใหญ่แค่ไหน”

“หนึ่งในความแข็งแกร่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทีมนี้ คือว่า เราตั้งมาตรฐานและความคาดหวังของเราเอง เราไม่จำเป็นต้องมีแรงจูงใจจากภายนอก มันอยู่ในตัวเราอยู่แล้ว ผลการแข่งขันที่เรามองหา คือ การพยายามเอาชนะเกมถัดไป สถานการณ์เดียวที่เราสนใจ คือ การเป็น ‘ทีมที่ดีที่สุด’ ในเกมที่เราจะลงเล่น”

“เมื่อผู้จัดการทีมพูดว่า เราไม่พูดกันถึงสถิติในห้องแต่งตัวของเรา เขาชี้ชัดแล้ว ไม่มีใครที่นี่สนใจอะไรอื่นนอกจากชนะเกมถัดไป ง่าย ๆ แบบนั้นแหละ ทำไมน่ะหรือ? ก็เพราะที่นี่และตอนนี้ สถิติไม่ได้สำคัญเลย เวาสำหรับการสะท้อนผลงานนั้นจะตามมาในภายหลัง”

“เราจัดการรักษาวิสัยทัศน์นี้ไว้ เพราะเรามีความนับถือต่อทุกทีมที่เราเผชิญหน้าด้วยอย่างเต็มที่ และนั่นไม่มีวันมากไปกว่าเมื่อเราเล่นกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

“ผมนับไม่ถูกแล้วว่ากี่เกมที่เราผ่านไปก่อนที่รถบัสของทีมผ่านผู้คนที่มารวมตัวกันก่อนเข้าสู่สนาม นาทีที่เราปล่อยให้เสียงจากภายนอกส่งผลต่อเรา เราจะไม่อาจโชว์ฟอร์มได้ในระดับที่ต้องการจะรักษาหรือสร้างสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ได้”

“ยูไนเต็ด คือ ทีมระดับโลก พร้อมไปด้วยนักเตะที่เหลือเชื่อ ผมเคยเล่นกับพวกเขาหลายคนในทีมชาติอังกฤษ พวกเขาทำได้ดี อย่างในสองเกมที่เราได้เห็นพวกเขาไปเยือนเชลซีในคาราบาว คัพ และเกมที่ไปเยือนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในพรีเมียร์ลีก นั่นคือสิ่งที่พวกเขาสามาถทำได้”

“ถ้าเราไม่มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการทุ่มเททั้งหมดที่พวกเรามีเพื่อเก็บผลการแข่งขันที่ดีที่สุดที่เราสามารถทำได้ในวันนี้ เราก็จะถูกลงโทษ”

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น