เป้าหมายที่สำคัญคือนัดต่อๆไป โรเบิร์ตสัน ได้กล่าวไว้

21/01/2020 chikky 598 views

ลิเวอร์พูลยังไม่นิ่งนอนใจหลังจากเพิ่มช่องว่างในตำแหน่งจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกออกไปเป็น 16 แต้ม หลังชัยชนะเหนือแมนฯ ยูไนเต็ด 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จากการยืนยันของแอนดี โรเบิร์ตสัน

“แน่นอนว่า เราอยากจะบอกว่าใช่ แต่มันไม่” เขายืนยันเมื่อนักข่าวถามว่าลิเวอร์พูลเข้าใกล้แชมป์พรีเมียร์ลีกแล้วหรือไม่ “คุณได้ปะทะกับทีมคู่ปรับที่คุณมีการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่มาหลายปี และแฟนบอลน่าจะอยากเย้ยคู่แข่งนิดหน่อย แต่เราจะต้องไม่เหลิง”

“จนกว่าจะมีการลงชื่อแชมป์บนหัวเราแล้ว เราจะยังไม่เชื่อเรื่องใดๆ ใช่ การนำเป็น 16 แต้ม แต่เรารู้ว่า มันยากอย่างไร เราล้มแมนฯ ยูไนเต็ด และในอีกสามวันเราต้องไปเยือนวูล์ฟส์ ที่กำลังร้อนแรง และมันจะเป็นเกมที่ยากอย่างน่าเหลือเชื่อ”

“เรารู้ว่า ลีกนี้เป็นลีกที่ยากอย่างไร และตารางคะแนนสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในสองสามสัปดาห์ ดังนั้นมันขึ้นอยู่กับเราที่จะต้องคงโฟกัส 100 เปอร์เซ็นต์ และไม่ยอมให้เรื่องนี้เกิดขึ้น”

“ถ้าเราทำได้หลังจากนั้นเรายังเช็กถูกไปทีละเกม และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะเข้าใกล้ขึ้นไปเรื่อยๆ เราสามารถเชื่อมันได้เมื่อเสียงนกหวีดยาวเป่าจบเกม”

ชัยชนะเหนือแมนฯ ยูไนเต็ดทำให้ลิเวอร์พูลไม่แพ้ในลีก 39 เกมติดต่อกันนับตั้งแต่มกราคม 2019 อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึงความเป็นไปได้ที่จะมีฤดูกาลไร้พ่ายนั้น เขายืนยันว่าไม่ใช่เรื่องที่อยู่ในหัวของเขา

“เราไม่คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้”โรเบิร์ตสันประเมิน “เราลงเล่นทุกๆ เกมเพื่อชัยชนะ สำหรับเรานั่นคือเป้าหมาย เพราะว่าเราไม่ต้องการแพ้ และเสียแต้ม แต่เราพูดมันมาแล้วหลายครั้งว่าเราทำงานแบบเกมต่อเกม และนั่นออกมาได้สวยสำหรับเรา ดังนั้นทำไมเราจะต้องเปลี่ยนแปลงมันในตอนนี้?”

“การมองไกลเกินไป และคิดว่าเราสามารถไร้พ่ายนั้นไม่ใช่ประเด็นที่น่าสนใจ เราจะโฟกัสในเกมกับวูล์ฟส์ และเราจะลงเล่นเกมที่อยากโดยพยายามเรียกความสดกลับมา พยายาม และโชว์ฟอร์มให้เหมือนเดิม และพยายามเด็ดขาดให้มากขึ้น”

“หวังว่าเราจะทำได้ และหลังจากนั้นเกมจะเริ่มลดลงเรื่อยๆ และหลังจากนั้นหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราสามารถจะเป็นแชมป์ แต่เราไม่ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้”

“39 เกมหลังสุดเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ แต่สำหรับเราโชคร้ายที่มันไม่ได้อยู่ในฤดูกาลเดียว มันผ่านสองฤดูกาล เราต้องเดินหน้าต่อไป เราต้องทำผลงานให้ดีต่อจากตอนนี้ เรามั่นใจ การเก็บคลีนชีต 7 นัดติดต่อกันเป็นเรื่องใหญ่มาก และหวังว่าจะเป็นอย่างนี้ไปอีกนาน”

“เราจะปล่อยให้คนอื่นๆ พูดเรื่องนี้ (ลิเวอร์พูลจะคว้าแชมป์ลีก) แต่ผมไม่คิดว่าใครในห้องแต่งตัวจะเชื่อว่ามันจบแล้ว และผมคิวด่าเราเห็นได้จากฟอร์มการเล่นในทุกๆ เกมที่เราแสดงออกมา”

Tags : , ,
แสดงความคิดเห็น