โกเมส พูดถึงความสุดยอดของรุ่นพี่สุดโหดอย่าง ฟาน ไดค์

22/01/2020 chikky 657 views

“ผมคึกคักมากกับเวิร์จ ทุกๆ คนรู้ว่า ผมมีความสุขแค่ไหนเมื่อเขาทำประตูได้ และมันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเราที่ทุ่มเทในการฝึกซ้อมลูกตั้งเตะเหล่านี้ และหลังจากนั้นมันเห็นผล”โกเมซกล่าวกับ Liverpoolfc.com

“ผมไม่คิดว่า มันจะเป็นเรื่องง่ายที่จะประเมินสิ่งที่เขาทำให้เราในฐานะทีม เขามีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นมาก เป็นนักเตะที่โดดเด่น เขาเป็นนักเตะที่พิเศษ และเราโชคดีที่มีเขาในสโมสร เขาเป็นพี่ใหญ่ของผม! เขาเป็นนักเตะชั้นแนวหน้า และเป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่ได้อยู่เคียงข้าง”

โกเมซยังประเมินผลงานของตนเอง นับตั้งแต่กลับมาอยู่ในทีมว่า “มันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผมที่ได้ลงเล่นเกมดีๆ อย่างต่อเนื่อง และผมคิดว่า เรื่องที่สำคัญที่สุด คือ ผมพยายามช่วยเหลือทีมอย่างดีที่สุด”

“เรารู้ว่า แต่ละเกมสำคัญยังไง และทั้งส่วนตัว และในฐานะทีม ผมคิดว่าเราแค่โฟกัสกับเกมถัดไป”

“ไม่มีใครมองข้ามตัวเอง หรือคิดไปไกลเกินกว่าเกมถัดไป และนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทีมชุดนี้ เรามีคาแรกเตอร์ที่ยอดเยี่ยมในห้องแต่งตัวเช่นกันกับผู้จัดการทีมที่พยายามคงมันไว้อย่างนี้ มันแค่เกี่ยวกับการถ่อมตัว โฟกัส และพยายามทำผลงานให้ดีต่อไป”

เกี่ยวกับโมฮาเหม็ด ซาลาห์ที่ทำประตูเพิ่มในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ, โกเมซกล่าวต่อไปว่า “เราอยากจะขึ้นนำมากกว่า 2-0 ไปจนจบเกม แต่เรื่องที่สำคัญที่สุดคือการที่เราโชว์ฟอร์มได้ดีในฐานะทีม”

“เราทิ้งโอกาส ความกดดันเพิ่มขึ้นในตอนท้าย และโมปิดเกมให้กับเรา ดังนั้นมีข้อดีหลายๆ อย่างในเกมนี้ และเรารู้ว่าเกมนี้มีความหมายแค่ไหน จนกว่าจะลงเล่นเกมต่อไป”

อย่างไรก็ตามเขายืนยันว่า ไม่มีใครในห้องแต่งตัวของทีมหงส์แดงนั่งลง และพอใจกับความสำเร็จในเกมนี้

“ไม่ ไม่เลยทั้งหมด”โกเมซตอบเมื่อถามว่าเขา และเพื่อนร่วมทีมพิจารณาตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกหรือไม่

“เราแค่โฟกัสไปทีละเกม และ 3 แต้มที่อยู่ตรงหน้าเราในเวลานั้น (เรา) ไม่ได้โฟกัสที่แต้ม (รวม) หรืออะไรก็ตาม เราอยู่ในตำแหน่งนี้ และมันเป็นหนึ่งในเรื่องที่เราโฟกัส และแค่กระหายจะปิดมันให้สำเร็จ”

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น