ความลับไม่มีในโลก อดีตกุนซือเผยความลับในอดีตเกี่ยวกับ โด้

31/01/2020 chikky 559 views

ความแตก อดีตผ้ช่วยผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้ออกมาระบุ ลิเวอร์พูลเคยชวดคว้าตัว คริสเตียโน โรนัลโด ยอดแนวรุกทีมชาติโปรตุเกสมาสู่ถิ่นแอนฟิลด์ เมื่อปี 2003 เพราะเรื่องค่าเหนื่อย และโรนัลโดเปลี่ยนเอเย่นต์ด้วย ก่อนที่โรนัลโด จะย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเวลาต่อมา

ธอมป์สัน กล่าวว่า สโมสรได้รับแจ้งมาว่าสามารถคว้าตัว โรนัลโด (ตอนนั้นเป็นนักเตะสปอร์ติง ลิสบอน) ด้วยค่าตัว 4 ล้านปอนด์ แต่ต้องจ่ายเงินค่าเหนื่อยปีละ 1 ล้านปอนด์ต่อปี ในระยะสัญญา 4 ปี ซึ่งถือว่าเยอะมากสำหรับผู้เล่นอายุ 18 ปี และในสัปดาห์ต่อมาผมได้เห็นข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัว โรนัลโด ไปร่วมทีมด้วยค่าตัว 12.2 ล้านปอนด์ ผมไม่อยากจะเชื่อสายตาเลย ค่าตัวจาก 4 ล้านปอนด์พุ่งขึ้นเป็น 12.2 ล้านปอนด์ในไม่กี่วัน มันน่าประหลาดใจนะ เห็นได้ชัดว่าเขามีพรสวรรค์ที่สุดยอด แต่ไม่มีใครคาดเดาได้หรอกว่าเขาจะยอดเยี่ยมได้ถึงเพียงนี้”

นอกจากนี้ ธอมป์สัน ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า โทนี เฮนรี เอเย่นต์ของโรนัลโดในเวลานั้นถูกยกเลิกสัญญา และเป็น พอล สเตรทฟอร์ด กับ จอร์จ เมนเดส มาทำหน้าที่แทนจนทำให้ค่าตัวของ โรนัลโด พุ่งขึ้นมา ส่งผลให้สุดท้ายแล้วเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ยอมจ่ายเงินจำนวนดังกล่าวและได้โรนัลโดไปครอง ช่วยพาทีมกวาดแชมป์มากมาย ก่อนจะย้ายไปอยู่กับจอมทัพราชัน ชุดขาว และ ยูเวนตุส ในปัจจุบัน

Tags : , ,
แสดงความคิดเห็น