หงส์แดง เข้าใกล้ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ อีกเก้า

02/02/2020 chikky 562 views

หงส์แดงลิเวอร์พูลระเบิดฟอร์มโหด ถล่มนักบุญยับ ด้วยสกอร์ 4-0 ทำให้ลูกทีมของคล็อปเข้าใกล้ขึ้นทุกทีสำหรับ คำว่า แชมป์

จาก 73 แต้มที่มีอยู่ในขณะนี้ ส่งผลให้ “ลิเวอร์พูล” มีคะแนนนำห่าง แชมป์เก่า “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ที่มี 51 แต้ม จาก 24 นัด ไปไกลถึง 22 แต้มเข้าให้แล้ว

และในคืนวันนี้ “เรือใบสีฟ้า” จะเล่นนัดที่ 25 ด้วยการบุกไปเยือนถิ่นของ “ทอตแนม ฮอตสเปอร์” ซึ่งต้องชนะสถานเดียว เพื่อขยับแต้มให้ห่าง 19 แต้ม เป็นการยื้อเวลาคว้าแชมป์ของ “ลิเวอร์พูล” เท่านั้นเอง

ถ้า “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ชนะ แต้มจะห่างจาก “ลิเวอร์พูล” 19 แต้ม แต่ถ้าทำได้แค่เสมอ แต้มจะห่าง 21 แต้ม หรือแย่กว่านั้น ถึงขั้นแพ้เลย แต้มจะนิ่งที่ระยะห่าง 22 แต้มทันที เผลอๆ จะมีการยกธงขาวมาจาก “เป๊ป กวาร์ดิโอลา” กันเลยทีเดียว

สมมติเอาว่า “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ชนะ คะแนนจะห่างที่ 19 แต้ม “ลิเวอร์พูล” ขอชนะอีก 7 นัดก็จะคว้าแชมป์ทันทีเช่นกัน เพราะแต้มจะขาดแล้ว ส่วนอีก 6 นัดที่เหลือจะแพ้หมดก็ยังได้

หลังจบเกมกับ “เซาแธมป์ตัน” เมื่อคืนนี้ พลพรรคหงส์แดงจะได้พัก 13 วัน ของการหยุดแข่งในช่วงฤดูหนาวครั้งแรก โดยจะกลับมาลงเตะเกมลีกอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์โน่นเลย

ถึงตอนนี้ “ลิเวอร์พูล” รอดูสถานการณ์ของ “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ด้วยว่า จะชนะรวดในนัดที่ 25-31 ได้หรือไม่ เพราะถ้าเกิดสะดุดทำแต้มหลุดมือไป ก็จะช่วยร่นระยะการคว้าแชมป์ของ “ลิเวอร์พูล” เข้ามาให้สั้นลงอีก

งานนี้บอกได้เลยว่า ทุกนัดที่ “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ลงสนาม จะแบกความกดดันมากกว่า “ลิเวอร์พูล” หลายเท่านัก เพราะพลาดไม่ได้แล้ว

และที่สำคัญ “เป๊ป กวาร์ดิโอลา” คงไม่อยากเห็น “เยอร์เกน คลอปป์” กับลูกทีม มาฉลองการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดที่เอติฮัด สเตเดียม ในวันที่ 4 เมษายน อย่างแน่นอน

ยิ่งไปกว่านั้นเรือใบสีฟ้ามีงานหนักมากในอีก 6 เกมข้างหน้า

Tags : , ,
แสดงความคิดเห็น