สถิติไม่เคยโกหก หลังเฮนโด้โชว์ความพยายามให้ทุกคนได้เห็นถึงศักยภาพ

08/02/2020 chikky 659 views

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ยอดกัปตันทีมยักใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง หงส์แดงลิเวอร์พูล เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่แย่งบอลได้มากที่สุดคนหนึ่ง

แต่ในอันดับสองร่วม กับการแย่งบอลคืนกลับมาได้ 22 ครั้ง คือ มิดฟิลด์ตัวกลางกัปตันทีมลิเวอร์พูลอย่างจอร์แดน เฮนเดอร์สัน และอันดับ 5 ร่วมกับ 19 ครั้งคือ ฟูลแบ็กอย่างแอนดี โรเบิร์ตสัน ที่พิสูจน์ให้เห็นมาแล้วจากจังหวะเพรสซิ่งสูง 70 หลาในเกมกับแมนฯ ซิตี้ ที่ทำให้เขากลายเป็นที่รักของเดอะ ค็อปจากการไล่บอลสูงแบบไม่เคยยอมแพ้

เป็นหนึ่งในข้อสังเกตที่ระบุโดยไมเคิล ซึ่งเป็นบรรณาธิการข้อมูลออปต้า ที่จะกลับมายังรายการ Premier League Review Show this ของ LFCTV ของ Premier League Review ในวันศุกร์นี้เวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นสำหรับการวิเคราะห์ทางอย่างละเอียดถึงของฟอร์มลีกที่ไม่อาจจะหยุดยั้งของทีมหงส์แดงที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ของฤดูกาล

ใคร, ทำอะไร, เมื่อไหร่, ที่ไหนแ ละทำไมลิเวอร์พูลถึงชนะ 24 นัดในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก 25 รายการอาจชัดเจนขึ้น แต่รีดจะมาวิจัยอย่างละเอียดว่าเป็นยังไง และหนึ่งในคนที่ปรากฏในข้อมูลกับจังหวะพื้นที่สุดท้ายในแดนของคู่แข่งหากแบ่งสนามเป็น 3 ส่วนคือเฮนเดอร์สัน

แฟนๆ ได้ตะโกนเรียกชื่อกัปตันของพวกเขาหลังจากการทำหนึ่งประตู และหนึ่งแอสซิสต์ช่วยให้ทีมเอาชนะเซาท์แฮมป์ตันวันเสาร์ที่ 4-0 ที่แอนฟิลด์ต่างตระหนักว่าเขาเล่นได้ดี แต่สถิติดังกล่าวช่วยส่งเสริมให้เห็นอิทธิพลที่แท้จริงของนักเตะวัย 29 ปี

กับ 13 เกมที่เหลืออยู่ให้ลงเล่น เฮนเดอร์สันตอนนี้ทำประตู และแอสซิสต์รวมกันแล้ว 7 ประตู สูงที่สุดนับตั้งแต่มีส่วนถึง 15 ประตูในฤดูกาล 2014-15

หรืออิทธิพลเชิงบวกของเขาที่ไม่ใช่ปรากฏการณ์ใหม่; ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าลิเวอร์พูลชนะถึง 60.1 เปอร์เซ็นต์จากการแข่งขันพรีเมียร์ลีกซึ่ งเฮนเดอร์สันได้แสดงให้เห็นความสำคัญตั้งแต่เขาย้ายมาถึงในปี 2011 และมีเพียง 43.9 เปอร์เซ็นต์ที่เขาไม่ได้ลงเล่น

เปอร์เซ็นต์ชนะของเฮนเดอร์สันไม่เพียงแต่โดดเด่นเมื่อเทียบกับเจ้าของตำแหน่งกัปตันทีมก่อนหน้านั้นอย่างสตีเวน เจอร์ราร์ด (51 เปอร์เซ็นต์) และซามี ฮูเปีย(54 เปอร์เซ็นต์) แต่ข้อเท็จจริงเขายังมีสถิติที่ดีกว่านักเตะคนใดที่ลงเล่นเกิน 200 นัดให้กับลิเวอร์พูลในยุคของพรีเมียร์ลีก

เฮนเดอร์สันยังไม่ใช่สมาชิกคนเดียวในทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างมีมาตรฐานสม่ำเสมอ

Tags : , ,
แสดงความคิดเห็น