กำลังเนื้อหอมเลยตอนนี้ กองหน้าจอมแอสซิสอย่าง ฟีร์มีโน่ มีทีมดังต้องการตัวอย่างมาก

11/02/2020 chikky 524 views

หลังการมาของ 3 ประสานแดนหน้าของทัพหงส์แดง ทำให้เปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ของลิเวอร์พูล โดยหนึ่งในนั้นคือ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ลิเวอร์พูลได้รับชัยชนะอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้ทีมดังอย่าง บาร์เยิน มิวนิค ต้องการตัวเขาไปร่วมทัพด้วย

นอกจากนี้ ค่าเฉลี่ยการเลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งในลีกของ ฟีร์มีโน่ ยังดีกว่า ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ หรือ แซร์จ นาบรี้ 2 ดาวเตะ บาเยิร์น ซะด้วยซ้ำ หลังจากของทั้ง 2 รายดังกล่าวอยู่ที่เฉลี่ยแล้ว 1.4 ครั้งต่อเกม

– ช่วยเกมรับได้
ในบางครั้งกองหน้าก็ต้องช่วยเล่นเกมรับเวลาที่อีกฝ่ายพยายามจะขึ้นเกมบุกเหมือนกัน เพราะยิ่งทำให้คู่แข่งขึ้นเกมไม่ได้มากเท่าไหร่ หรือแย่งบอลมาครองได้ตั้งแต่ในจุดที่ห่างจากปากประตูของตัวเองมากเท่าไหร่ มันก็ทำให้จะเล่นเกมรุกได้ง่ายขึ้นมากเท่านั้น

เพราะอย่างนี้ บาเยิร์น ถึงสน! เจาะตัวเลขน่าประทับใจของ ฟีร์มีโน่

ทั้งนี้ ฟีร์มีโน่ ทำผลงานในด้านนั้นได้น่าประทับใจในระดับหนึ่ง เพราะเขามีค่าเฉลี่ยเข้าบล็อกการเปิดบอลของคู่แข่งได้เฉลี่ยแล้ว 0.7 ครั้งต่อเกม ซึ่งถือว่าสูงเป็นอันดับ 3 ของลีกสำหรับกองหน้าที่ลงเล่น 15 นัดขึ้นไป โดยเขาครองอันดับนี้ร่วมกับ กาเบรียล เชซุส กองหน้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ส่วน แดนนี่ อิงส์ ดาวยิง เซาธ์แฮมป์ตัน กับ โชลินตอน แข้ง นิวคาสเซิ่ล ครองที่ 1 กับ 2 ตามลำดับ โดยของ อิงส์ ทำได้ถึง 1.6 ครั้งต่อเกม ส่วนของ โชลินตอน อยู่ที่ 0.8 หนต่อเกม

– กองหน้าจอมผ่านบอล
อย่างที่บอกไปในเบื้องต้นว่า ฟีร์มีโน่ ต่างไปจากกองหน้าทั่วไป ดาวยิงคนอื่นๆ อาจจะให้ความสำคัญกับการผลิตสกอร์เป็นหลัก แต่ ฟีร์มีโน่ เน้นการสร้างโอกาทำประตูให้เพื่อนมากกว่า เพราะที่จริงเขาเคยโด่งดังจากการเล่นเป็นมิดฟิลด์ที่ยืนอยู่หลังกองหน้าในสมัยที่เล่นกับ ฮอฟเฟ่นไฮม์

เพราะอย่างนี้ บาเยิร์น ถึงสน! เจาะตัวเลขน่าประทับใจของ ฟีร์มีโน่

ด้วยเหตุนี้ ฟีร์มีโน่ จึงเป็นกองหน้าใน พรีเมียร์ลีก ที่มีค่าเฉลี่ยการผ่านบอลต่อเกมสูงที่สุด หากนับเฉพาะพวกที่ลงเล่นอย่างน้อย 15 เกม ด้วยค่าเฉลี่ยกาารพยายามผ่านบอล 32.6 ครั้งต่อเกม ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง เซบาสเตียน อัลแลร์ หัวหอก เวสต์แฮม ยูไนเต็ด แบบเยอะพอตัว เพราะของ อัลแลร์ อยู่ที่เฉลี่ยแล้ว 27.7 ครั้งต่อนัดเท่านั้น

เพราะอย่างนี้ บาเยิร์น ถึงสน! เจาะตัวเลขน่าประทับใจของ ฟีร์มีโน่

ทั้งนี้ หากเจาะลึกลงไปแล้วนั้น ฟีร์มีโน่ ก็มีค่าเฉลี่ยการผ่านบอลเข้าเป้าต่อเกมที่ 25.8 ครั้ง แบ่งเป็นการผ่านบอลระยะสั้นเข้าเป้า 25 หนต่อเกม และการผ่านบอลระยะไกลไปถึงเป้าหมายที่ 0.8 ครั้งต่อนัด นอกจากนี้ ฟีร์มีโน่ ยังเป็นกองหน้าที่มีค่าเฉลี่ยการผ่านบอลจังหวะสำคัญเข้าเป้าสูงที่สุดของลีกร่วมกับ ฮิเมเนซ ของ วูล์ฟส์ ด้วย หลังจากทั้งคู่ทำผลงานในด้านนี้เฉลี่ยแล้ว 1.5 ครั้งต่อเกม

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น