ก่อนหน้าที่จะมาหงส์แดง ยอดกองหลังอย่าง ฟาน เดน เบิร์ก มีทีมที่ต้องการตัวเหมือนกัน

11/02/2020 chikky 652 views

เด็กหนุ่มกองหลังดาวรุ่งที่หงส์แดง ลิเวอร์พูล สามารถนำเข้ามาสู่ แอนฟิลด์ ได้สำเร็จหลังจากที่เข้าทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมจนทำให้มีทีมดังๆต้องการตัวเขาอยู่ไม่น้อย

แข้งวัย 18 ปี เผยว่า “ผมเคยมีโอกาสที่จะได้เลือกระหว่าง บาเยิร์น มิวนิค, พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น หรือ ลิเวอร์พูล ผมแปลกใจมากๆ ที่มีสโมสรใหญ่ๆ หลายทีมให้ความสนใจในตัวผม และผมเคยคิดว่า พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม เพราะผมเป็นแฟนบอลของพวกเขาตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็กแล้ว”

“อย่างไรก็ตาม พอ ลิเวอร์พูล ติดต่อเข้ามาหาผมแล้วนั้น ผมก็รู้ทันทีว่าผมควรจะย้ายไปอยู่กับทีมไหน เพราะผมรู้สึกดีกับสโมสรแห่งนี้มากๆ ที่นี่เป็นสโมสรที่ใหญ่ แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นครอบครัวด้วย ผมต้องขอขอบคุณ (ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เจอร์เก้น) คล็อปป์ ที่ทาบทามผม และมีวิสัยทัศน์ที่ดีเกี่ยวกับผม มันทำให้ผมได้ดวลกับบรรดาแนวรุกที่เก่งที่สุดของโลกถึงหลายครั้งในสัปดาห์เดียว (หมายถึงในการซ้อม)”

“เขาให้ผมได้ซ้อมโดยที่ต้องดวลกับ โม ซาลาห์, โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ และ ซาดิโอ มาเน่ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ในอดีตผมเคยทำได้เพียงฝันถึงมันเท่านั้น พวกเขาเหล่านี้ถือเป็นแนวรุกที่เก่งที่สุดของโลกเลย แน่นอนว่ามันถือเป็นงานยากสำหรับผม แต่เมื่อคุณได้ดวลกับพวกเขาทุกๆ สัปดาห์แล้วน่ะ มันก็จะทำให้คุณได้เรียนรู้บทเรียนที่ล้ำค่าหลายอย่าง ซึ่งมันก็จะส่งผลให้คุณเก่งขึ้น และแข็งแกร่งขึ้น”

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น