หากลิเวอร์พูลจำเป็นต้องปล่อยตัวกองหน้าคำสำคัญของหงส์แดงไปอย่าง ฟีร์มิโน่

12/02/2020 chikky 638 views

อดีตตำนานหงส์แดง ลิเวอร์พูล เผยว่า ถ้าหากลิเวอร์พูลจำเป็นต้องปล่อยตัวกองหน้าคำสำคัญของหงส์แดงไปอย่าง ฟีร์มิโน่ ใครจะเป็นคนที่จะมาแทนเขาได้

ฟีร์มีโน่ วัย 28 ปี กำลังตกเป็นเป้าหมายเสริมทัพของ บาเยิร์น มิวนิค มหาอำนาจลูกหนังแห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ที่พร้อมทุ่มเงินดึงไปอยู่ด้วยในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับ ลิเวอร์พูล ตั้งแต่ย้ายมาจาก ฮอฟเฟ่นไฮม์ เมื่อปี 2015

เมอร์ฟี่ เผยผ่าน ทอล์คสปอร์ต สื่อเมืองผู้ดีเมื่อวันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า “คุณจะสามารถหากองหน้าคนอื่นที่ทำประตูได้มากเท่า ฟีร์มีโน่ หรือไม่นะเหรอ ผมตอบเลยว่า ได้ ฟีร์มีโน่ เล่นเข้ากับระบบของ ลิเวอร์พูล และประสานงานกับปีก 2 คนได้อย่างยอดเยี่ยม”

“3 แนวรุกของ ลิเวอร์พูล น่ากลัวมาก แต่ถ้าคุณบอกว่า ไม่มีใครเหมือน ฟีร์มีโน่ เขาเป็นคนพิเศษ และเป็นเอกลักษณ์ นักเตะชั้นยอด ผมก็อยากบอกว่า มันมีตอนที่ เควิน คีแกน ย้ายออกไป แล้วก็มี เคนนี่ ดัลกลิช เข้ามาทดแทน หรือตอนที่ หลุยส์ ซัวเรซ ย้ายออกไป ก็มีคนบอกว่า โอ้พระเจ้า ใครจะมาแทนเขา แล้วจากนั้นคุณก็มี ซาดิโอ มาเน่, โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ ฟีร์มีโน่ อยู่ในเวลานี้”

เมอร์ฟี่ชี้ลิเวอร์พูลเอาใครดีหากไร้ฟีร์มีโน่
“ฟีร์มีโน่ เป็นที่รักของแฟนบอลเหมือนกับ ซัวเรซ ตอนที่ เอียน รัช ย้ายออกไปก็มี จอห์น อัลดริดจ์ เข้ามา และทำประตูได้มากมาย ฟุตบอลต้องเดินหน้าต่อไป หาก ลิเวอร์พูล ต้องเสีย ฟีร์มีโน่ แล้วไปดึง เอ็มบัปเป้ มาแทน มันก็อาจจะเป็น 3 แนวรุกที่น่ากลัวกว่าเดิมเสียอีก”

“เรื่องที่ว่า เขา (เอ็มบัปเป้) จะเข้ากับอีก 2 คนในแนวรุกได้แค่ไหน มันเป็นข้อถกเถียง ไม่มีใครให้ความจริงกับผมได้ แต่สำหรับผมแล้ว ผมคิดว่า หาก เอ็มบัปเป้ เล่นกับ มาเน่ และ ซาลาห์ มันอาจจะน่ากลัวกว่า ฟีร์มีโน่, ซาลาห์ และ มาเน่ เสียอีก ผมไม่ได้ดูถูกกับสิ่งที่ ฟีร์มีโน่ ทำนะ เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมจริง” เมอร์ฟี่ กล่าวในที่สุด

Tags : , ,
แสดงความคิดเห็น