สิ่งสำคัญที่ทำให้ ซาดิโอ มาเน่ มีฟอร์มการเล่นที่น่าประทับใจมาตลอดการค้าแข้งของเขา

13/02/2020 chikky 541 views

สิ่งสำคัญที่ทำให้ ซาดิโอ มาเน่ หนึ่งในสามประสานของทัพหงส์แดงได้เผยถึง เหตุผลที่ทำให้ตนเองได้มีฟอร์มการเล่นที่น่าประทับใจมาตลอดการค้าแข้งของเขา

ดาวเตะทีมชาติเซเนกัล เพิ่งจะคว้ารางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 ของทวีปแอฟริกา หลังจากช่วยนำ “เดอะ เร้ดส์” คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยน ลีก เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ขณะ มาเน่ ยังมีส่วนสำคัญในการนำ ลิเวอร์พูล คั่วแชมป์พรีเมียร์ลีก เมื่อทำแต้มทิ้งห่าง แมนเชสเตร์ ซิติ้ ถึง 22 คะแนน

มาเน่ ซึ่งย้ายจาก เซาธ์แฮมป์ตัน มาเล่นในถิ่นแอนฟิลด์ เมื่อปี 2016 เผยว่าตนได้รับการหนุนหลังจากเพื่อนฝูง และครอบครัวที่หมู่บ้านบัมบาลี ในเซเนกัล ซึ่งนั่นคือกุญแจสำคัญที่ทำให้ฟอร์มของเขาโดดเด่นในฤดูกาลนี้ “ผมไม่สามารถพรรณาได้ว่าพวกเขาสำคัญ และเป็นแรงกระตุ้นที่สุดพิเศษสำหรับผมมากแค่ไหน”

“พวกเขาเป็นแรงพลังดันให้ผมเสมอ ถ้าคุณได้เห็นผู้คนเหล่านนี้ คุณจะเต็มไปด้วยแรงกระตุ้นที่อยากจะทำให้พวกเขาภูมิใจ เพราะนี่เป็นสิ่งเดียวเท่านั้นที่พวกเขาต้องการ ผมต้องพยายามทำผลงานให้ดีเพื่อตอบแทนสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อผม ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่พิเศษสำหรับหมู่บ้านของผม เพราะในหมู่บ้านเรามีนักเตะชั้นยอดพอสมควร แต่พวกเขาไม่เคยประสบความสำเร็จเลย”

“ตอนที่ผมเดินทางไปฝรั่งเศส ตอนนั้นผมลงเล่นให้กับทีมในลีกทู ที่หมู่บ้านไม่เคยมีโอกาสได้ชมเกมระดับดิวิชั่นสอง ดังนั้นทุกคนจึงตื่นเต้นมากๆ ตอนที่เห็นผมอยู่ในทีวีครั้งแรก พวกเขาเฝ้าสวดอธิษฐานเพื่อผมทุกวัน เพื่อจะได้เห็นผมในการแข่งขันระดับนี้ เพราะพวกเขาภูมิใจในสิ่งนี้”

“ผมได้รับแรงใจจากทุกคนที่ผมรักมันทำให้ผมมาถึงจุดนี้ได้ จากการที่เห็นผมพัฒนาการของผมอย่างต่อเนื่อง ผมคิดว่าผมต้องเสียสละและทุ่มเทตัวเองให้มากกว่านี้เพื่อให้พวกเขาภาคภูมิใจ”

Tags : , ,
แสดงความคิดเห็น