จอร์แดน เฮนเตอร์สัน ได้โชว์ความสามารถในการเป็นผู้นำและทำมันได้อย่างดีเยี่ยมจนเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หงส์แดง เข้าใกล้แชมป์พรีเมียร์ลีกขึ้นทุกที

14/02/2020 chikky 559 views

หลังจากหมดยุคของกัปตันผู้ยิ่งใหญ่อย่าง สตีฟเฟ่น เจอร์ราด ทำให้ จอร์แดน เฮนเตอร์สัน ได้รับมอบหมายให้รับหน้าที่กัปตันแทน และความก็สามารถทำมันได้อย่างดีเยี่ยมจนเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หงส์แดง เข้าใกล้แชมป์พรีเมียร์ลีกขึ้นทุกที

ด้วยความสุดยอดของทัพ “หงส์แดง” ที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นกว่าบรรดาเพื่อนร่วมลีกในซีซั่นนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ เฮนเดอร์สัน จะเป็นตัวเต็งในครั้งนี้ แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจก็คือนักเตะจากรั้วแอนฟิลด์ มีลุ้นที่จะคว้ารางวัลทรงเกียรตินี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยก่อนหน้านี้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ได้ครอบครองในปี 2018 และ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เมื่อปีที่ผ่านมา

คู่ควรไหม ! เฮนเดอร์สัน เต็งหนึ่งคว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมพีเอฟเอ
ในฤดูกาลนี้มีการเปิดเผย 5 ตัวเต็งที่จะได้คว้ารางวัลพีเอฟเอ ได้แก่ เฮนเดอร์สัน, ซาดิโอ มาเน่, ฟาน ไดค์ และ “บังโม” โดยมี เควิน เดอ บรอย์น จาก “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สอดแทรกเข้ามา ซึ่งหาก “เฮนโด้” ได้รับเลือกคว้ารางวัลนี้จะทำให้นักเตะ “เดอะ เร้ดส์” ได้รับเกียรติ 3 ปีติดต่อกัน

ขณะเดียวกัน “เฮนโด้” ก็ได้เดินตามรอยตำนานทั้ง หลุยส์ ซัวเรซ, สตีเว่น เจอร์ราร์ด, จอห์น บาร์นส์, เอียน รัช, เซอร์เคนนี่ ดัลกลิช และ เทอร์รี่ แม็คเดอร์มอตต์ ที่ได้รับรางวัลทรงเกียรตินับตั้งแต่ที่มีการมอบเมื่อปี 1973

คู่ควรไหม ! เฮนเดอร์สัน เต็งหนึ่งคว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมพีเอฟเอ
การที่ เฮนเดอร์สัน มีโอกาสสูงมากที่จะคว้ารางวัลพีเอฟเอ ไม่ใช่ความสำเร็จเหมือนกับเทพนิยายที่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน แต่เป็นการทำงานหนัก และไม่เคยยอมแพ้ นับตั้งแต่เขาย้ายจาก ซันเดอร์แลนด์ มาเล่นในถิ่นแอนฟิลด์ เมื่อปี 2011 ด้วยสนนราคาเพียง 20 ล้านปอนด์ (ราว 760 ล้านบาท)

Tags : , ,
แสดงความคิดเห็น