คู่ควรแก่การชมเชย เทรนท์ อาร์โนลด์ ได้รับการยกย่องจากตำนาน

16/02/2020 chikky 497 views

ฟูลแบ็ก คนเก่งของหงส์แดงลิเวอร์พูล อย่าง เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์  ได้รับการย่กย่อง ชมเชยจากตำนานฟูลเบ็กด้วยกัน อย่าง คาฟู หลังเขาทำให้งานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับสโมสร

อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ทำผลงานได้โดดเด่นตั้งแต่ฤดูกาลก่อน ด้วยการเป็นจอมแอสซิสตฅ์จากการทำได้ 16 หน ในการลงเล่นทุกรายการ 40 เกม ขณะที่ซีซั่นนี้เขาก็ยังรักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้ได้ หลังจากทำไปแล้ว 12 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 35 เกมในทุกรายการ

คาฟู เผยว่า “ผมคิดว่า อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เป็นหนึ่งในคนที่เก่งที่สุดของโลก ไม่ต้องสงสัยถึงเรื่องนั้นเลย เขามีศักยภาพที่สูงมาก ผมมองเห็นเลยว่ามันมีหลายอย่างที่คล้ายกันระหว่างเขากับผมในสมัยที่ผมยังเล่นอยู่ จากแนวทางการเล่นของเขาน่ะ ผมกล้าพูดเลยด้วยซ้ำว่าเขามีสัญชาตญาณแบบคนบราซิเลียน”

“สิ่งที่ผมจะแนะนำกับเขาก็เป็นเรื่องง่ายๆ นั่นคือเขาต้องเล่นตามแบบที่ทำได้ตลอดช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาต่อไปให้ได้ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ไม่ควรเปลี่ยนแนวทางการเล่นของเขา ต่อให้เขาจะทำพลาดไปบ้างแต่เขาก็ต้องเดินหน้าเล่นแบบเดียวกันนี้ต่อไป ผมคิดว่าเขามีดีพอที่จะได้รางวัล บัลลง ดอร์ เราต้องเปลี่ยนแนวความคิดที่มีแต่พวกตัวรุกกับกองหน้าที่จะได้ บัลลง ดอร์ กันได้แล้ว”

Tags : , ,
แสดงความคิดเห็น